[So sánh] giữa Gạch bông Porcelain và Gạch bông thủ công

Gạch bông ốp lát là loại vật liệu trang trí luôn được lòng chủ nhà và kiến trúc sư nhờ sự tỉ mỉ, tinh tế và tính thẩm mĩ cao. Trước đây gạch bông thủ công được làm hoàn toàn bằng thủ công từ khuôn đúc cho đến các nét hoa văn được vẽ tay, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ máy móc, các nhà máy lớn đã có những dây chuyền sản xuất hàng loạt , sử dụng công nghệ mài bóng nano cho ra các mẻ gạch bông Porcelain chất lượng với mẫu mã và kiểu dáng sắc sảo hơn.

gạch bông porcelain và gạch bông thủ công

Gạch bông thủ côngGạch bông Porcelain đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng cũng như điều kiện môi trường mà bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp cho công trình của mình.  Trong bài viết này, Nhà Đẹp Số sẽ cùng bạn so sánh hai loại gạch bông này theo 3 tiêu chí: so sánh xương gạch, so sánh bề mặt và so sánh theo độ bền màu.

1. Theo Xương gạch

–  Gạch bông Porcelain:

+ Xương Porcelain chuyên dụng được nén trên dây chuyền hiện đại cho độ bền cao, đồng thời chống thấm hút nước rất tốt (độ hút nước <0.5%).

+ Vì được sản xuất công nghiệp nên chất lượng gạch đồng đều, hoa văn sắc sảo, tinh tế.

Gạch bông thủ công:

+ Xương gạch bông được sản xuất thủ công nên độ chống thấm hút  kém hơn gạch Porcelain (>0.5%).

+ Được sản xuất thủ công nên sản lượng không lớn và chất lượng không đồng đều. Tuy nhiên đây lại trở thành lợi thế của gạch bông thủ công khi mỗi viên gạch tạo ra đều mang những nét hoa văn  riêng biệt, không trùng lặp giữa các công trình.

So sánh giữa gạch bông Porcelain và gạch bông thủ công - Nhà Đẹp Số 1

2. Theo Bề mặt gạch

– Gạch bông Porcelain: sử dụng công nghệ mài bóng nano nên gạch bông Porcelain giúp tăng khả năng chống chịu cao đối với các chất tẩy rửa, bề mặt không bị bào mòn cộng thêm độ thấm hút nước cực tốt  nên gạch bông thích hợp để lát nền nhà tắm hoặc những khu vực địa lí có độ ẩm cao.

– Gạch bông thủ công: Vì bề mặt không có lớp bảo vệ nên sẽ xảy ra hiện tượng bào mòn dưới tác động của các chất tẩy rửa vậy nên gạch bông thủ công thích hợp để lát những mảng tường trang trí trong phòng khách, phòng bếp.

So sánh giữa gạch bông Porcelain và gạch bông thủ công - Nhà Đẹp Số 5

3. Theo Độ bền màu

Về độ bền màu thì gạch bông Porcelain sẽ nhỉnh hơn gạch bông thủ công một chút vì nó có lớp mài bóng nano bảo vệ bề mặt. Tuy nhiên gạch bông thủ công cũng không kém cạnh, bạn cứ nhìn các công trình được xây dựng từ lâu có sự góp mặt của gạch bông truyền thống, bạn sẽ gật gù công nhận sức bền của loại vật liệu này với thời gian.

So sánh giữa gạch bông Porcelain và gạch bông thủ công - Nhà Đẹp Số 2

Gạch bông đa dạng về kiểu dáng, phù hợp với từng loại không gian khác nhau, lại dễ lau chùi, không bám bẩn, không ố vàng theo thời gian. Không những vậy, việc lựa chọn gạch bông xưa để trang trí cho căn nhà của mình lại vô cùng cần thiết vì nó sẽ đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng, gần gũi bên gia đình.

Xem thêm:

NDS

Rate this post

Trả lời