9 điều quan trọng để thiết kế phòng bếp đẹp và hợp phong thủy

Việc sắp xếp và bố trí  bếp có vai trò rất quan trọng cho việc thiết kế phòng bếp đẹp. Bởi nơi nấu nướng phải tốt để mang lại những món ăn ngon.

9-dieu-quan-trong-de-thiet-ke-phong-bep-dep-va-hop-phong-thuy (1)

Khi chọn nhà, đa số mọi người thường quan tâm đến kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng, độ thoáng của các phòng khách, phòng ngủ,… trong nhà. Trong khi đó,  một không gian cũng khá quan trọng là phòng bếp cho nên bạn không thể bỏ qua 9 điều sau:

1. Vị trí của việc thiết kế phòng bếp

Nên thiết kế phòng bếp ở một vị trí xấu để áp chế sát khí cung mệnh người lớn tuổi nhất trong gia đình. Điều này làm cho dương khí tỏa ra từ các bếp lò có thể điều hòa, tạo ra hiệu quả cao trong việc cải thiện phong thủy của ngôi nhà. Ngoài ra,bạn cần hạn chế xây dựng nhà bếp ở các hướng Bắc, Tây Nam và Đông Bắc nhằm tạo hòa khí trộn gia đình.

2. Vật dụng nhà bếp phù hợp “sinh – khắc”

Trong nhà bếp sẽ xuất hiện hai vật có sự tương khắc lẫn nhau, đó lửa từ lò bếp và nước từ vòi nước. Do đó, bạn cần chú ý sắp xếp hai vật dụng này hợp lý. Không đặt chúng qúa gần hoặc đối diện với nhau để tránh bất hòa trong gia đình.

3. Cân bằng âm dương

Nếu như có thể cân bằng âm dương rất có lợi cho gia chủ trong việc cải thiện phong thủy phòng bếp. Đặc biệt, việc thiết kế một góc bếp làm khu vực ăn uống sẽ làm tăng dương khí cho nhà bếp.9-dieu-quan-trong-de-thiet-ke-phong-bep-dep-va-hop-phong-thuy (2)

 4. Sắp xếp đồ dùng trong nhà bếp

Nên đặt nồi cơm điện và lò vi sóng ở vị trí có lợi nhất cho cung mệnh của chủ nhân gia đình. Đồng thời, không đặt bếp ga ở một góc nhỏ hoặc hướng Tây Bắc để tránh vận thế của trưởng bối bị áp chế. Cũng không nên đặt bếp ga ngược hướng cửa, gần vòi nước hay tủ lạnh để tạo thế an tâm cho gia chủ khi nấu ăn.

5. Không nên bố trí phòng bếp liền kề nhà vệ sinh

Việc bố trí này gây bất lợi cho phong thủy vì nhà bếp có năng lượng hỏa trong khi nhà vệ sinh có năng lượng thủy. Thủy và hỏa liền kề sẽ sinh ra tương khắc làm khó hòa hợp, ảnh hưởng tới năng lượng của các thành viên trong gia đình.

 6. Không để nhà bếp và cửa chính ” trực xung”

Điều này khiến hao tổn tài lộc trong gia đình bởi gió từ cửa chính đi vào có thể tắt bếp khiến tài vận bất lợi. Cho nên khi thiết kế phòng bếp,bạn cần quan tâm tới hướng của bếp, tránh phòng bếp thẳng với cửa chính.

7. Không nên để lộ các vật sắc nhọn trong nhà bếp

Không nên treo các vật sắc nhọn như: Dao, kéo, nĩa,.. lên tường hoặc nơi dễ thấy để tránh sát khí làm ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Việc treo các loại hành, tỏi, ớt…trong bếp cũng cần hạn chế vì đây là những loại hấp thu dương khí.9-dieu-quan-trong-de-thiet-ke-phong-bep-dep-va-hop-phong-thuy (3)

8. Không đặt gương trong bếp

Gương chiếu vào bếp có thể gây các thế cục gọi ” thiên môn hỏa”, khiến gia chủ gặp chuyện không máy. Vì vậy, bạn cần hạn chế làm điều này.

9. Không để trống tủ lạnh hay tủ gạo

Tủ lạnh và tủ gạo có ý nghĩa  phát sinh tài lộc. Vì vậy, nên bổ sung nhiều gạo và thức ăn vào tủ lạnh để mang đến may mắn cho gia đình.

  1.                                                                                                                                  Tổng hợp

Xem thêm nhiều mẫu tủ bếp đẹp: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn