Phân biệt Camera IP và Camera IP wifi không dây

Trong số các loại camera quan sát hiện nay, camera IP nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng bởi các ưu điểm vượt trội. Nhưng nên lựa chọn camera IP hay camera IP wifi không dây cho việc lắp đặt? Việc phân biệt camera IP và camera IP wifi không dây dưới đây sẽ giúp bạn có thêm cơ sở để chọn mua đúng loại camera giám sát an ninh thỏa mãn nhu cầu của mình.

Camera IP thường và camera IP wifi không dây là hai loại của cùng dòng camera quan sát IP.

Xem thêm: Camera IP là gì 

Camera IP có thể hoạt động trong môi trường mạng có dây hoặc không dây (Wifi). Chất lượng hình ảnh rõ nét, giao tiếp 2 chiều, kết nối ổn định, dễ lắp đặt và di chuyển, … Là những ưu điểm vượt trội của camera IP.

Phân biệt camera IP thường và camera IP wifi không dây

Camera IP được phân thành 2 loại: camera IP thường và camera IP wifi không dây. Phân biệt 2 loại camera này giúp người dùng có lựa chọn sáng suốt trước khi quyết định mua camera giám sát an ninh.

phân biệt camera ip
Camera IP

Mẫu camera IP wifi không dây.

Điểm tương đồng

Đều thuộc dòng camera giám sát IP nên camera IP thường và camera IP wifi không dây đều có chung các điểm sau đây.

-Chất lượng hình ảnh full HD, hình ảnh sắc nét, có thể quan sát ngày đêm cả trong điều kiện ánh sáng bằng 0;

-Các thông số kĩ thuật tương tự nhau.

-Việc lắp đặt 2 loại camera IP thường và camera IP wifi không dây khá dễ dàng và nhanh chóng qua vài bước do hệ thống camera đơn giản.

Điểm khác biệt

Camera IP thường

-Là thiết bị hoạt động độc lập. Camera IP thường cho phép người dùng xem các hình ảnh từ bất kỳ máy tính nào trên mạng LAN hoặc mạng Internet.

-Được tích hợp sẵn bộ vi xử lý bên trong cùng phần mềm Web Server. Cho phép hoạt động trên nền tảng giao thức Internet. Không cần phải sử dụng dây cáp. Bởi camera IP thường có thể kết nối với mạng. Chỉ cần có kết nối Internet, người dùng đã có thể xem được hình ảnh từ bất cứ vị trí nào.

-Lắp đặt ở vị trí cố định, không thể di chuyển.

-Phải lắp đặt thêm hệ thống micro để nghe được âm thanh hiện trường.

Camera IP wifi không dây

Camera IP wifi không dây có những tính năng vượt trội hơn so với camera IP thường. Dù xét về thông số kĩ thuật, không có sự khác biệt nào đáng kể giữa 2 loại này.

Khả năng quay quét với góc rộng của camera IP wifi không dây là ưu điểm vượt trội.

Khả năng quay quét với góc rộng của camera IP wifi không dây là ưu điểm vượt trội.

-Cần cung cấp nguồn và cài đặt camera kết nối với wifi. Sau đó, người dùng có thể theo dõi hình ảnh từ xa thông qua các thiết bị cuối như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, …

-Dễ dàng lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau.

-Được tích hợp sẵn micro. Người dùng có thể nghe được âm thanh tại hiện trường. Hoặc thực hiện đàm thoại 2 chiều thông qua micro.

-Khả năng quay quét với góc rộng. Người dùng có thể điều khiển từ xa góc quay của camera IP wifi không dây. Bằng cách cài đặt phần mềm trên máy tính, điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

——

Phân biệt hai loại camera IP và camera IP wifi không dây không nhằm mục đích so sánh kém hơn. Camera IP thường hay camera IP wifi không dây đều có các ưu điểm nhất định. Thao tác này giúp người dùng xem xét sản phẩm nào phù hợp nhất với mục đích sử dụng. 

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời