10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê

Đâu cứ phải không gian phòng bếp rộng rãi thì mới đẹp và ngược lại. 10 thiết kế phòng bếp tuy nhỏ xinh nhưng sở hữu cách bày trí đẹp ưng mắt trong bài viết dưới đây cho bạn thêm nhiều gợi ý về cách thiết kế trang trí nội thất cho không gian phòng bếp eo hẹp diện tích nhà mình.

1. Không gian phòng bếp trắng và tối đa khu lưu trữ

Gam màu trắng luôn là lựa chọn tối ưu dành cho các không gian phòng bếp chật. Phòng bếp này ứng dụng gam màu trắng là tông màu chủ đạo kết hợp tường màu ghi dịu mắt. Kệ bếp nên có nhiều ngăn như thế này để tạo ra không gian lưu trữ tối đa các vật dụng làm bếp. Tủ bếp không cần thiết phải đẩy lên kịch trần để tận dụng diện tích mà nên dành ra khoảng trống để cho cảm nhận rộng thoáng. Một khung cửa sổ nhỏ vẫn đủ mang nguồn sáng tràn ngập không gian phòng bếp này.

10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê1

Bếp chữ U là lựa chọn thông minh cho không gian phòng bếp chật

2. Bếp đồng quê với phong cách mộc mạc ứng dụng những gam màu trung tính

Với nhiều người dù hiện đại đến đâu vẫn muốn lưu giữ chút xưa cũ thì ý tưởng này rất thích hợp để cải tạo không gian phòng bếp như ý. Không nhất thiết ứng dụng quá nhiều gam màu làm mất đi vẻ mộc mạc mà bạn muốn theo đuổi. Chỉ cần không kết hợp quá 3 gam màu trong không gian này và dành vị trí chủ đạo cho gam màu trung tính. Tủ bếp nhỏ nhắn với các ngăn lưu trữ có cánh tủ cho việc chứa vật dụng làm bếp được ưng mắt. Phía trên là các kệ mở để đặt ấm tách gọn gàng, một lọ hoa xinh xắn cho không gian phòng bếp thêm xinh. Sàn gạch đỏ là điều mà bạn nên lưu ý khi muốn sở hữu phòng bếp đồng quê mộc mạc.

10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê2

3. Phòng bếp nhỏ bố trí dọc tường

Để tối đa hóa không gian bạn rất cần thiết kế bếp đặt dọc tường đảm bảo chỉ cần một bức tường đã đủ cho góc nấu nướng của gia đình. Bếp chỉ dài khoảng 3m là bạn thỏa thích bố trí bồn rửa, lò nướng, bếp nấu, các vật dụng làm bếp.

10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê3

4. Phòng bếp đồng quê với màu trắng chủ đạo

Trong một không gian phòng bếp nhỏ nhắn thế này thì việc ứng dụng màu trắng là gam màu chủ đạo là điều rất cần thiết để cho cảm nhận căn phòng rộng rãi, thông thoáng hơn nhiều so với diện tích thực tế. Các tủ bếp kịch trần để tối đa hóa không gian lưu trữ cho phòng bếp gọn gàng, ngăn nắp. Khu vực bếp với thiết kế bồn rửa, lò nướng cùng các ngăn lưu trữ có cánh cửa tủ cho việc chứa vật dụng làm bếp vừa gọn gàng vừa đẹp mắt. Đĩa và tách được lưu trữ ngăn nắp trên cao, thuận tiện cho việc sử dụng. Dù phòng bếp này khá nhỏ nhưng nhờ cách ứng dụng gam màu trắng và khéo léo bày trí đồ đạc thích hợp mang lại cảm nhận không gian thông thoáng đến không ngờ.

10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê4

5. Bếp trắng – đen truyền thống

Với những ai yêu chuộng phong cách đơn giản thì mẫu phòng bếp với hai gam màu đen – trắng đẹp hút mắt này là gợi ý không tồi. Sự đan xen nội thất giữa hai gam màu này cho không gian phòng khách vẻ đẹp ấn tượng.

10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê5

6. Phòng bếp nhỏ với gạch mosaic

Gạch mosaic mang lại hiệu ứng thị giác đặc biệt tạo ảo giác nhân đôi cho những không gian phòng bếp nhỏ. Như mẫu phòng bếp ứng dụng gạch mosaic này cho không gian rộng rãi tuyệt vời dù thực tế diện tích căn phòng khá nhỏ.

10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê6

7. Phòng bếp nhỏ với không gian đa năng

Mẫu phòng bếp nhỏ này lại là một minh chứng nữa cho thấy không gian nhỏ hẹp nên ứng dụng gam màu trắng là tông màu chủ đạo. Ngoài ra, tủ bếp kịch trần, đảo bếp được thiết kế như một quầy bar với các chiếc ghế cao màu vàng chanh nổi bật tích hợp nhiều chức năng vừa là nơi chế biến, rửa chén bát xoong nồi vừa là nơi thưởng thức bữa ăn thật ngon miệng.

10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê7

8. Bếp nhỏ gọn với ngăn chia không gian

Đối với không gian phòng bếp quá eo hẹp diện tích bạn không nên sử dụng nhiều đồ nội thất không cần thiết. Thay vào đó, bạn nên ứng dụng những chiếc kệ mở để lưu trữ nhiều vật dụng làm bếp hơn lại tạo ra sự thông thoáng cho không gian vốn khiêm tốn diện tích. Mẫu phòng bếp này thật sự rất nhỏ được phân tách với khu vực chức năng khác bằng giá sách lạ mắt. Chính vì sử dụng giá sách làm ranh giới tạo không gian mở dẫn đến việc bạn không cảm thấy phòng bếp này quá chật chội, bí bách.

10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê8

9. Phòng bếp ứng dụng hai gam màu trắng-đỏ cho không gian thiếu sáng

Khi không gian phòng bếp gia đình vừa nhỏ hẹp vừa thiếu sáng thì việc ứng dụng hai gam màu trắng-đỏ và tạo mảng trần chiếu sáng như phòng bếp này chính xác là những gì bạn cần áp dụng ngay cho phòng bếp nhà mình.

10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê9

10. Vay mượn không gian cho bếp nhỏ

Khi sống trong những căn hộ, nhà phố eo hẹp bạn có thể vay mượn không gian để mở rộng diện tích cho phòng bếp. Bằng cách tích hợp 3 phòng trong cùng một không gian phòng bếp-phòng ăn-phòng khách như thế này bạn hoàn toàn giải quyết được vấn đề không gian phòng bếp chật.

10 không gian phòng bếp nhỏ xinh bà nội trợ nào cũng thích mê10

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

Chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn