Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu

Bạn có thể mang hương thơm tự nhiên vào nhà bằng các mẹo vặt khử mùi bằng những nguyên liệu tự nhiên đơn giản, dễ thực hiện ngay sau đây.

Treo cành bạch đàn trong phòng tắm

Khử mùi phòng tắm bằng cách treo vài cành bạch đàn cạnh vòi sen là mẹo vặt mà không nhiều người biết đến. Khi treo cành bạch đàn gần vòi sen như thế, nhiệt độ cùng hơi nước phả ra từ đây giúp tinh dầu bạch đàn được dịp bung tỏa khắp phòng tắm gia đình.

Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (1)

Dùng cam quýt và muối biển làm thơm phòng

Bạn có thể làm thơm nhà bằng cách nạo hết phần ruột của cam, quýt và đổ muối biển vào đấy. Cách làm này rất nhanh mà hiệu quả lại cực kỳ cao. Cho thêm húng quế, bạc hà hay các loại thảo dược khác vào để gia tăng mùi thơm cho không gian sống.

Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (2) Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (3)

Làm thơm mọi góc nhà với tinh dầu

Ngăn kéo tủ quần áo, gối, … cùng nhiều vị trí khác trong nhà rất cần đến mùi hương để tăng sự dễ chịu cho người sử dụng. Và bạn hoàn toàn có thể tự tay chế tạo ra sản phẩm làm thơm cho mọi ngóc ngách chỉ bằng các nguyên liệu có sẵn.

Nhỏ tinh dầu vào bông gòn đặt chúng vào trong một chiếc cốc hay chiếc bát nhỏ và đặt ở các vị trí trên đảm bảo ngôi nhà bạn chỗ nào cũng bát ngát hương thơm đấy.

Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (4)

Nước thơm phòng bếp

Thêm một mẹo vặt khử mùi dễ làm giúp phòng bếp ngát hương. Chỉ với các nguyên liệu tự nhiên dễ tìm như vỏ quế, vỏ cam, vỏ táo và đinh hương, bạn có thể tạo ra nước thơm cho không gian nấu nướng của gia đình. Đun sôi các nguyên liệu trên cho đến khi sôi. Để mở nồi nước ấm để hương thơm lan tỏa khắp nơi nhé.

Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (5)

Khử mùi cho tủ lạnh

Có kha khá thực phẩm khiến tủ lạnh nặng mùi. Ngay lúc đấy, bạn chỉ việc đặt bát yến mạch vào ngăn tủ và chúng sẽ giúp hút hết mùi thức ăn cho tủ lạnh thơm tho như thường.

Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (6)

Khử mùi cho thùng rác

Đặt dưới đáy thùng rác tờ báo giấy để ngăn nước chảy ra từ rác thải cũng như hút bớt mùi khó chịu trong thùng rác là việc bạn nên áp dụng ngay và luôn.

Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (7)

Dùng giấm khử mùi

Bất kỳ căn phòng nào cần được khử mùi cũng có thể đặt một bát giấm để trung hòa mùi hôi. Giấm ăn là nguyên liệu sẵn có của mọi gia đình nên cách khử mùi này không hề đánh đố chị em nội trợ chút nào, phải không?

Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (8)

Làm thơm vali

Để quần áo bên trong vali luôn thơm tho, bạn đặt ngay tấm giấy xả vải vào đấy và chờ xem điều kỳ diệu gì xảy đến nhé.

Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (9)

Khử mùi cho lò vi sóng

Mùi cháy khét của thực phẩm bám dai dẳng trong lò vi sóng có thể bị đánh tan nhờ cách làm cực kỳ đơn giản. Cho 2 thìa vani vào bát ăn đặt trong lò vi sóng, sau đấy bật lò ở nhiệt độ 300 trong khoảng thời gian 20 phút. Bạn sẽ thấy hiệu nghiệm khử mùi bằng vani ngay tức khắc.

Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (10)

Khử mùi ống cống

Cho vài lát chanh và đổ thêm giấm vào khay làm đá đặt vào ngăn đá chờ cho đến khi chúng đông đặc lại. Sau đấy, thả các viên đá này vào ống cống để khử mùi. Cứ 2 lần/ 1 tuần cho ống cống mất đi mùi khó chịu nhé.

Những mẹo vặt khử mùi bằng nguyên liệu tự nhiên cho nhà thơm dễ chịu - Nhà Đẹp Số (11)

(Theo khampha.vn)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời