Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo

Đội ngũ thiết kế của Su.A Design Studio cải tạo nhà phố quận 5 đầy bất lợi thành không gian sống không chỉ đảm bảo nội thất tiện nghi mà còn phải đáp ứng yêu cầu về thông gió tự nhiên. Bằng giải pháp hệ lam giúp điều tiết ánh nắng lại thông gió tự nhiên, nhà phố sau cải tạo trở thành nơi chốn đi về đáng mơ ước đối với không ít người sống ở đô thị Sài Gòn.

Thiết kế & xây dựng: Su.A Design Studio
Diện tích: 80m2/ sàn
Vị trí: Q.5, TP HCM

Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo - Nhà Đẹp Số (2)

Hiện trạng trước & sau cải tạo nhà phố

Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo - Nhà Đẹp Số (3) Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo - Nhà Đẹp Số (4)

Những hình ảnh nhà phố quận 5 trước cải tạo cho thấy thực trạng công trình. Có khá nhiều bất lợi như hướng tây nắng nóng, nằm trên trục đường lớn nhiều tiếng ồn, khói bụi, … Các vấn đề này đặt ra cho đội ngũ thiết kế của Su.A Design Studio bài toán vừa phải cân đối giữa mức ngân sách dự trù có giới hạn với việc cải tạo thiết kế nhà phố đáp ứng công năng, tiện nghi.

Hệ lam mặt tiền

Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo - Nhà Đẹp Số (9) Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo - Nhà Đẹp Số (18)

Bài toán đặt ra cho đội ngũ thiết kế là vừa phải điều tiết ánh nắng mặt trời mà vẫn đảm bảo được thông gió tự nhiên. Đồng thời các mảng xanh phải mang được vào bên trong nhà phố. Vì thế mặt tiền được thiết kế có tính toán để không những tiết chế được ánh nắng bằng những khoảng mở có nhịp điệu mà còn giải quyết vấn đề thông gió. Giải pháp hệ lam mặt tiền được đưa ra.

Phòng bếp-ăn

Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo - Nhà Đẹp Số (5) Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo - Nhà Đẹp Số (14) Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo - Nhà Đẹp Số (17)

Khu vực nấu nướng, chế biến trở nên thoáng sáng nhờ hệ tủ bếp và tường, trần cùng sắc trắng. Bàn ăn cũng được thay mới với bộ đôi đèn thả trần giúp tô điểm vẻ ấm cúng cho góc dùng bữa. Vách ngăn kính cho ảo giác nhân đôi không gian này.

Phòng ngủ

Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo - Nhà Đẹp Số (8) Cải tạo nhà phố quận 5 với hệ lam mặt tiền sáng tạo - Nhà Đẹp Số (11)

Các phòng ngủ bên trong nhà phố đều được cải tạo theo hướng tiếp nhận nhiều nhất có thể ánh sáng, gió tự nhiên. Concept mỗi phòng ngủ mỗi khác. Tựu trung, sự thoải mái, tiện nghi vẫn là ưu tiên hàng đầu.

(Ảnh: Quang Trần)

Xem toàn bộ hình ảnh cải tạo nhà phố quận 5 tại đây.

suadesign
suadesignArchitecture + Interior Design
Su.A là công ty chuyên về lĩnh vực thiết kế và thi công ngoại thất - nội thất, được thành lập trên nền tảng kinh nghiệm từ tổng công ty thiết kế - xây dựng Sông Tiền.Với sứ mệnh hiện thực hoá công trình, Su.A ngày càng phát triển và nhận được sự tín nhiệm cao từ khách hàng cũng như sự hợp tác từ các đơn vị đối tác, cá nhân, tổ chức trong cùng lĩnh vực. Cùng đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, kỹ sư giám sát, hoạ viên, kỹ thuật viên đồ hoạ chuyên nghiệm, năng động và dày dặn kinh nghiệm không ngừng trau dồi kỹ năng cũng như cập nhật các xu hướng thiết kế - thi công mới. Với thế mạnh về thiết kế và thi công các công trình nhà phố - biệt thự, căn hộ, khác sạn – resort.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

NDS sẽ nhanh chóng phản hồi ngay cho bạn