Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại trên nền đất cũ tại Hà Nội

Một không gian sống đáng mơ ước được xây dựng trên nền đất cũ của gia đình ở Hà Nội. Với diện tích 68 m2, mẫu nhà phố 4 tầng này khiến người khác không khỏi trầm trồ bởi kiến trúc quá đỗi hiện đại, nổi bật hẳn so với các công trình lân cận.

 

Gia chủ bày tỏ với các kiến trúc sư công ty thiết kế nhà phố đẹp mong muốn về một mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại như nơi tề tựu cháu con, đồng thời phải vừa dễ dàng mở rộng không gian phải vừa đủ đầy các tiện nghi để có thể lưu lại lâu dài.

Thiết kế: Lê Studio Co.,Ltd

Kiến trúc sư: Hoàng Lê

Nhóm: Hoàng Lê, Tuấn Nguyễn, Lý Nguyễn, Đạt Nguyễn

Vị trí: Minh Khai, Hà Nội

Hoàn thành: 6/2016

Diện tích: 68 m2

Mẫu nhà phố 4 tầng cùng các công trình nhà ở lân cận nằm trong cùng khu đất mà trước đây đó là đất ruộng, vườn tược. Quá trình đô thị hóa đã làm thay đổi diện mạo của khu đất này, biến nó thành ngõ nhỏ với vô số công trình nhà ở mọc lên.

Mẫu nhà phố 4 tầng (1)

Chủ nhà sinh ra trong một gia đình đông anh chị em, mảnh đất này đã từng được họ thống nhất với nhau là nơi tụ họp các thành viên mỗi khi có sự kiện của gia đình.  Dựa trên mong mỏi về một ngôi nhà phố 4 tầng hiện đại của chủ nhà cho phép nhiều thành viên có nơi thoải mái nghỉ ngơi, sinh hoạt, các kiến trúc sư đã lên ý tưởng về từng không gian tách biệt. Trong khi tầng 1 là không gian sinh hoạt chung thì các tầng trên là các không gian riêng tư.

Các kiến trúc sư đã lựa chọn phát triển mẫu nhà phố 4 tầng này theo phương thẳng đứng để có thể đáp ứng hết thảy yêu cầu của chủ nhà cũng như sự hạn chế về diện tích khu đất.

Mẫu nhà phố 4 tầng (4)

Tầng 1 của mẫu nhà phố 4 tầng này được sử dụng như không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bếp-ăn. 3 khu vực chức năng được tích hợp trong cùng không gian mở cho cảm nhận vô cùng rộng thoáng. Nơi này còn đặt hẳn thang máy hiện đại để dễ dàng di chuyển lên xuống tầng bên cạnh hệ cầu thang với lan can kính.

Chất liệu gỗ được bắt gặp khá nhiều trong không gian tầng 1 này từ bàn trà, ghế, cửa, cầu thang đến khu vực lắp thang máy. Tất nhiên, sự khác biệt về màu sắc của từng món nội thất gỗ này mang đến không gian vừa ấm cúng vừa sinh động hơn bao giờ hết.

Mẫu nhà phố 4 tầng (6)

Bếp-ăn được bố trí cạnh phòng khách, không có bất kỳ vách ngăn để phân tách hoàn toàn là không gian mở thật sự. Hệ thống tủ, kệ bếp bằng chất liệu gỗ được ứng dụng cho khu vự cnấu nướng. Hệ thống đèn chiếu sáng âm trần, đèn thả trần cho cả không gian tầng 1 luôn sáng sủa.

Mẫu nhà phố 4 tầng (12)

Từ không gian sinh hoạt chung, tiếp khách của cả gia đình mở ra khoảng sân trước nhà với cây cối xanh mướt và các công trình nhà ở phía đối diện. Ở góc độ này có thể nhìn thấy rõ rằng phòng khách gia đình khá đơn giản, chỉ bố trí bàn ghế, kệ tivi phục vụ nhu cầu theo dõi tin tức của cả nhà chứ không đặt nặng vấn đề trang trí sao cho bắt mắt, ấn tượng.

Mẫu nhà phố 4 tầng sở hữu các thiết kế cầu thang khác nhau, đặt ở từng khu vực là một kiểu cầu thang mang đến sự ngẫu hứng thú vị.

Mẫu nhà phố 4 tầng (16)

 Nếu đây là một thiết kế cầu thang xoắn chất liệu kim loại thanh mảnh, uyển chuyển…

Mẫu nhà phố 4 tầng (17)

…thì đây là cầu thang gỗ kết hợp lan can kính trong suốt đặt ở khu vực tầng 1 và tầng 2 cho vẻ đẹp vừa hiện đại vừa gần gũi.

Mẫu nhà phố 4 tầng (11)

Phòng ngủ hết sức đơn giản, không cầu kỳ với đồ trang trí hay các nội thất phụ khác. Cửa sổ kính đem lại không gian thoáng rộng, ánh sáng tự nhiên luôn tràn ngập phòng ngủ.

Mẫu nhà phố 4 tầng (13)

Gỗ và chất liệu gạch ốp ấn tượng mang đến sự cuốn hút bất tận cho phòng tắm gia đình.

Mẫu nhà phố 4 tầng (8)

Chỉ là nơi rửa mặt thôi mà cũng được chăm chút đến thế này.

 

(Ảnh: Nguyễn Thái Thạch)

Xem toàn bộ hình ảnh công trình tại đây:

 

[envira-gallery id=”18400″]

lestudio
lestudioArchitecture + Interior Design
"lê studio là văn phòng thiết kế kiến trúc được thành lập bởi Lê Minh Hoàng, bao gồm một số kiến trúc sư từng học tập và làm việc trong và ngoài nước. Chúng tôi tập trung đến không gian và sự cải tiến tùy theo bối cảnh, điều kiện cụ thể của từng dự án. "Môi trường xây dựng" được quan tâm hơn hết, và không bó buộc theo cụ thể một triết lý, phong cách nào. "
Hãy gửi yêu cầu miễn phí, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào
Gửi yêu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau: