Cách thức tự thiết kế chậu cây cảnh nghệ thuật tại nhà cực đơn giản

Bạn là người yêu những chậu cây cảnh nhỏ đầy nghệ thuật. Thế thì bạn có muốn tự tay làm thành một chiếc chậu xinh xắn để trang trí ngôi nhà thêm sinh động với những nguyên liệu dễ tìm và rẻ tiền không? Với cách thực hiện đơn giản cùng các nguyên liệu không khó tìm mua, bạn sẽ có chậu cây cảnh nghệ thuật làm món phụ kiện trang trí nhà đẹp mắt.

Chắc hẳn bạn cũng biết việc sử dụng cây xanh làm vật trang trí trong không gian sống là điều có lợi cho sức khỏe. Cây xanh giúp điều hòa lượng khí O2 và CO2 trong không khí đồng thời mang lại cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên, thư thái cho tâm hồn. Nhưng không vì thế mà bạn mang quá nhiều cây xanh vào không gian sống của mình. Các nhà khoa học đã có khuyến cáo về việc nên trồng ít cây xanh trong nhà để mang lại hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe. Thế thì một chậu cây cảnh nhỏ xinh là quá đủ để không gian sống của gia đình bạn thêm tràn nhựa sống. Nếu vẫn chưa biết xoay sở thế nào thì bài viết bên dưới sẽ giúp bạn tạo ra một chậu cây cảnh vừa ý.

Bước 1: Mua một chậu cây cảnh

Trước tiên, bạn hãy mua một chậu cây bạn yêu thích như xương rồng, hoa mười giờ, … chẳng hạn hoặc bạn cũng có thể mua những loại cây cảnh được cho là tốt cho sức khỏe.

Chậu cây nguyên bản mang từ cửa hàng về chắc chắn sẽ rất xuề xòa, không được đẹp mắt cho lắm. Việc bạn cần làm lúc này chính xác là thay đổi diện mạo cho nó để trông bắt mắt hơn.

Bước 2: Cắt lá thừa

Dùng kéo cắt những chiếc lá lạc loài không đẹp mắt ra khỏi chậu cây. Bạn cũng có thể trổ tài cắt lá cây theo hình dáng bạn yêu thích.

Bước 3: Tách chậu

Sau khi cắt tỉa xong cho chậu cây cảnh, bạn bắt đầu tách cây cảnh ra khỏi chậu. Tách cây cảnh làm đôi đặt nằm ngang như thế này để tiến hành tách, phân cành.

Đặc tính của cây cảnh là dễ sống dù bạn có tách, phân cành thế nào đi nữa. Cây cảnh có thể sống sót dù chỉ với một cành nhỏ nên bạn đừng quá lo lắng cây sẽ chết yểu mà ngại ngần không dám tách chậu. Việc phân tách cây cảnh ra khỏi chậu và tạo kiểu là việc hoàn toàn vô hại cho cây.

Bước 4: Cắt cành, tách rễ

Bước tiếp theo là cắt cành, tách rễ cho cây, bạn cần ghi nhớ kĩ thuật tách cành cây dành cho cây rễ chùm thế này: đặt cây nằm ngang, dùng một hòn đá nhỏ chèn ở rễ, tay cầm phần thân và nhẹ nhàng gỡ từng cái rễ nhỏ hoặc bạn cũng có thể dùng lực nhẹ để khiến các rễ tự rời nhau. Đối với cây rễ cọc bạn chỉ cần cắt cành phía trên là được.

Bước 5: Trồng vào chậu mới

Sau khi thực hiện thành công việc cắt cành, tách rễ bạn bắt tay vào việc trồng cây mới vào chậu. Bạn yên tâm vì rễ mới sẽ mọc lên nhanh chóng thôi. Nếu cần bạn có thể mua thêm thuốc kích thích lên rễ ở các cửa hàng làm vườn về bón cho cây.

Bước 6: Tạo hình cho cây cảnh

Tạo hình cho cây cảnh khi còn non chính là quyết định sáng suốt vì cây non rất dễ uốn nắn. Bạn có thể dùng các sợi dây chỉ nhỏ hoặc dây sắt mảnh để tạo những hình dáng yêu thích cho cây. Hoặc bạn cắt tỉa lá cây ngay từ nhỏ theo hình dáng bạn đã dự định sẵn trong đầu.

Bước 7: Hoàn thành

Hoàn tất những bước trên là bạn đã sở hữu ngay chậu cây cảnh đẹp mắt, ưng ý rồi. Bài viết này mang đến bạn gợi ý tạo kiểu đơn giản nhất, bạn có thể sáng tạo nhiều kiểu uốn cây cảnh khác nhau theo những hình dáng bạn thích.

Với những cây thừa bạn có thể trồng chúng vào chậu cây khác hoặc nếu cành cây nhỏ và vụn quá bạn có thể ép khô để làm vật trang trí thiệp chẳng hạn.

Đây là tác phẩm chậu cây cảnh đã hoàn thiện. Bạn có thể áp dụng cho nhiều loại cây cảnh khác mà kết quả vẫn như ý muốn nhé! Nếu vẫn còn khó khăn trong việc thực hiện việc trồng cây, các bạn có thể tìm đến các công ty sân vườn uy tín sẽ giúp bạn hoàn thành nhanh chóng.

(Theo Decoist)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: