Mẹo cứu sống những chậu hoa héo úa bằng vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê

Khi bạn trồng các chậu hoa trong sân vườn nhà hẳn nhiên bạn luôn mong muốn các em ấy lớn nhanh như thổi, phát triển tươi tốt và không bao giờ xảy ra tình trạng héo úa, sâu bệnh. Nhưng đôi khi bạn chẳng thể kiểm soát được việc chậu hoa của mình ngày càng héo dần héo mòn do trồng sai chậu hay quên tưới nước cho em ấy, … Cảm giác nhìn từng chậu hoa úa tàn mà không thể làm gì để cứu vãn ấy thật sự khiến bạn bức bối vô cùng. Nhưng bạn có thể yên tâm vì bài viết này sẽ mách nước cho bạn cách cứu sống ngay những chậu hoa héo úa trong sân vườn nhà chỉ bằng việc tận dụng những thứ có sẵn trong gian bếp nhà bạn, đó là vỏ chuối, vỏ trứng, bã cà phê.

Cách làm vô cùng đơn giản: bạn cho các nguyên liệu vỏ chuối, bã cà phê, vỏ trứng lần lượt vào máy xay sinh tố. Cho thêm một ít nước để máy có thể dễ dàng hoạt động hơn. Bấm nút khởi động và để cho máy xay sinh tố hoàn thành nốt phần công việc xay thật nhuyễn các nguyên liệu trên.

Mẹo cứu sống những chậu hoa héo úa bằng vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê 7

Lần lượt cho vỏ chuối …

Mẹo cứu sống những chậu hoa héo úa bằng vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê 8

… bã cà phê

Mẹo cứu sống những chậu hoa héo úa bằng vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê 9

và vỏ trứng vào máy xay sinh tố

Mẹo cứu sống những chậu hoa héo úa bằng vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê 10

cho thêm chút nước vào và bấm nút hoạt động để máy xay làm nốt công việc còn lại là xay thật nhuyễn các nguyên liệu vừa cho vào máy

Lấy hỗn hợp ra khỏi máy xay sinh tố dùng muỗng cà phê để múc từng muỗng hỗn hợp bón quanh gốc cây của bạn. Chờ trong một khoảng thời gian ngắn thôi, bạn sẽ thấy chậu hoa của mình hồi sinh đáng ngạc nhiên.

Mẹo cứu sống những chậu hoa héo úa bằng vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê 11

Múc từng muỗng cà phê hỗn hợp vừa xay nhuyễn trên bón quanh gốc cây

Mẹo cứu sống những chậu hoa héo úa bằng vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê 12

Chậu hoa của bạn hồi phục nhanh chóng như chưa hề có tình trạng héo úa xảy ra

Nhưng bạn có biết vì sao bạn nên sử dụng vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê để cứu sống chậu hoa đang héo mòn của mình không?

Câu trả lời nằm ở các chất có trong vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê. Vỏ chuối giàu phốt-pho và kali, bã cà phê có chứa đến 20% ni-tơ ngoài ra còn có chất magie và canxi nữa. Trong khi 95% khoáng chất trong vỏ trứng thì có đến 37% là cacbonat canxi giúp thực vật tăng trưởng thêm vào đó là các chất kali, magie, sắt và phốt-pho. Các chất có trong vỏ trứng, vỏ chuối và bã cà phê rất cần thiết cho sự phát triển của cây vì thế dù chậu hoa đang trên đà héo nhưng với sự hỗ trợ kịp thời các chất dinh dưỡng này chậu hoa của bạn sẽ hồi sinh nhanh chóng.

Giờ thì bạn đã tường tận lí do vì sao vỏ chuối, vỏ trứng và bã cà phê tưởng chừng vô dụng lại được sử dụng để giúp hồi sinh cây trồng rồi, phải không? Các nguyên liệu này vô cùng dễ tìm thấy nên bạn hoàn toàn có thể xoay sở được để cứu sống những chậu hoa trong sân vườn nhà mình.

(Theo Brightside)

Rate this post

Trả lời