Mẫu nhà phố 4 tầng nổi bần bật với thiết kế ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh

Là kết quả sự sáng tạo bất tận lấy cảm hứng từ hình ảnh ruộng bậc thang, mẫu nhà phố 4 tầng này là sự giao thoa giữa kiến trúc và nông nghiệp khiến bất kỳ ai nhìn thấy cũng phải xuýt xoa trầm trồ.

Thiết kế: H&P Architects

Vị trí: Hà Tĩnh

Trong bối cảnh thiếu thốn màu xanh cảnh quan cùng việc môi trường khói bụi ô nhiễm người ta có xu hướng mang thiên nhiên vào không gian sống như một giải pháp tối ưu. Mẫu nhà phố 4 tầng này là một không gian sống như thế. Với mong mỏi của gia chủ về một tổ ấm có nhiều màu xanh của cây cối, các kiến trúc sư đã nảy ra một ý tưởng hết sức độc đáo dựa trên yêu cầu của khách hàng cũng như hình ảnh đặc trưng của địa hình miền cao là ruộng bậc thang. Ngôi nhà phố đẹp với thiết kế ruộng bậc thang độc đáo nên dáng nên hình từ đó.

Ý tưởng của đội ngũ kiến trúc sư khi thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng độc lạ này chính là việc mang không gian canh tác – ruộng bậc thang vào không gian cư trú – ngôi nhà. Ý tưởng ngỡ như điên rồ ấy khi được hiện thực hóa lại trở nên cuốn hút đến kỳ lạ. Một ngôi nhà mà các ranh giới chung-riêng, trong-ngoài, trên-dưới được phá vỡ hoàn toàn.

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng với thiết kế ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh (1)

Thiết kế ruộng bậc thang chính là điểm nhấn của toàn bộ công trình nhà phố đẹp 4 tầng này.

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng với thiết kế ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh (2)

Trên từng “thửa ruộng bậc thang” là các loại cây xanh, hoa màu khoe sắc lung linh giúp ngôi nhà sáng bừng sức sống.

Thiết kế mái dạng dốc như hình ảnh vẫn thấy ở ruộng bậc thang, các không gian được bố trí hết sức khéo léo, xen kẽ nương theo độ dốc mái ấy nhằm  đón được tối đa ánh sáng tự nhiên giúp những loại cây cối hoa màu được trồng trong các khay bê tông nhận được đủ điều kiện để phát triển.

Hệ thống tưới tiêu được bố trí hai bên sườn mái để gia chủ tiện bề chăm sóc khu vườn đặc biệt của mình. Có những chiếc thang được đặt sẵn để thuận lợi cho việc lên xuống từng “thửa ruộng bậc thang” của chủ nhà.

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng với thiết kế ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh (3)

Không gian bên trong ngôi nhà phố 4 tầng hết sức thoáng rộng với sân trước thoải mái cho con trẻ chơi đùa.

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng với thiết kế ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh (4)

Một góc phòng khách đẹp của gia đình.

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng với thiết kế ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh (6)

Phòng ăn đẹp theo phong cách tối giản được đặt ở khoảng thông tầng – nơi mở ra một trong số những thửa ruộng bậc thang phía mặt tiền của ngôi nhà phố tạo không khí thoáng mát dễ chịu cho những giờ phút ăn uống của cả nhà.

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng với thiết kế ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh (8)

Ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian bên trong nhà phố 4 tầng nhờ thiết kế cửa kính.

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng với thiết kế ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh (9)

Không gian phòng ngủ đẹp dù không quá nhiều đồ nội thất nhà phố nhưng nhờ khung cảnh tuyệt vời nhìn từ khung cửa sổ lớn cho nơi này vẻ thơ mộng khó cưỡng.

Mẫu nhà phố đẹp 4 tầng với thiết kế ruộng bậc thang ở Hà Tĩnh (21)

 (Ảnh: Nguyen Tien Thanh)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời