Những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gia đình - Nhà Đẹp Số
Cộng đồng yêu Nhà Đẹp

Những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gia đình

Những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gia đình
Đánh giá của bạn!

Trong gian bếp của nhiều gia đình hiện đại, tủ bếp hiện hữu như một bộ phận quan trọng khó tách rời. Không chỉ đơn thuần là nơi lưu trữ đồ gia dụng mà tủ bếp gia đình còn giúp khu vực này trở nên thật sự ấm cúng.

Tủ bếp là món vật dụng quá gần gũi trong gia đình. Không chỉ giúp ích rất nhiều cho việc lưu trữ, chế biến mà tủ bếp còn mang đến sự ấm cúng cho phòng bếp. Quen thuộc là thế nhưng liệu bạn đã biết về các đặc điểm cơ bản của chiếc tủ bếp gia đình?

Những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gia đình - Nhà Đẹp Số (1)

Tủ bếp là món vật dụng gần gũi trong gian bếp gia đình. (Ảnh: lemotifs.com)

Khái quát về tủ bếp gia đình

Tủ bếp gia đình đã trở nên quá quen thuộc trong mỗi gian bếp. Là sản phẩm được sử dụng như vật chứa đựng ti tỉ thứ. Từ nồi niêu, xoong chảo đến bát đĩa hay các lọ gia vị. Tủ bếp được định nghĩa là vật dụng có khả năng lưu trữ nhiều thứ mang hình khối chữ nhật có các cánh cửa tủ giúp đóng mở khi cần.

Những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gia đình - Nhà Đẹp Số (2)

Tủ bếp gia đình là vật dụng giúp lưu trữ mang hình khối chữ nhật có các cánh cửa tủ giúp đóng mở khi cần. (Ảnh: noithatnguyenbao.com.vn)

Nhờ có tủ bếp mà quá trình chế biến thức ăn trở nên thuận tiện. Với thao tác dễ dàng, chỉ cần với tay đóng mở tủ là có thể lấy ngay các thứ cần dùng. Tủ bếp giúp con người lưu trữ gọn gàng các đồ gia dụng trong bếp. Đồng thời, khi cần tủ bếp có thể biến thành không gian cất giữ một số thực phẩm, lương khô đầy tiện lợi.

Lịch sử hình thành tủ bếp gia đình

Những chiếc tủ bếp gia đình đầu tiên được phát minh vào những năm trước chiến tranh thế giới thứ I. Khi đó, chúng chưa mang dáng dấp như bây giờ. Chỉ bao gồm hai phần là 1 chiếc bàn cùng 1 chiếc tủ chứa thức ăn. Theo thời gian, những chiếc tủ bếp dần được hoàn thiện với các vật liệu cải tiến. Đến những năm 1920 ở châu Âu chứng kiến thời kỳ tủ bếp được sản xuất phổ biến đến mức bán ra hơn 2 triệu chiếc.

Cấu tạo và chất liệu

Mỗi chiếc tủ bếp đều có cấu tạo hai phần cơ bản: phần thân và bề mặt tủ bếp. Dù được sản xuất bằng bất kỳ chất liệu nào thì tủ bếp vẫn phải đáp ứng hai bộ phận cơ bản này.

Những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gia đình - Nhà Đẹp Số (3)

Bề mặt tủ bếp được làm từ thép không gỉ. (Ảnh: tubepnhat.vn)

Phần thân tủ bếp có nhiều ngăn nhỏ được sử dụng để chứa đựng các đồ gia dụng khác nhau. Bộ phận thân tủ bếp có thể được thiết kế thành các ngăn kéo đa dạng. Bao gồm: ngăn kéo thông minh chứa đồ, ngăn kéo dọc, ngăn kéo tủ góc và ngăn kéo dưới chậu rửa.

Trước đây, chất liệu được sử dụng để tạo tác nên tủ bếp gia đình phổ biến nhất chính là gỗ. Đó có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Ngày nay, tủ bếp gia đình được sản xuất từ nhiều chất liệu đa dạng hơn. Đó có thể là tủ bếp inox, tủ bếp acrylic, tủ bếp gỗ Laminate, … Tất nhiên, tùy từng chất liệu mà sản phẩm có độ bền, độ thẩm mỹ và giá thành khác nhau. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu, nhược điểm riêng mà khi lựa chọn tủ bếp, bạn nên chú ý xem xét cẩn thận.

Phong cách và kiểu dáng

Phong cách

Như nhiều món đồ nội thất khác, tủ bếp có sự đa dạng về phong cách thiết kế đảm bảo phù hợp với mọi gian bếp. Theo đó, tủ bếp được thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại.

Điểm chung nhất của 3 phong cách thiết kế tủ bếp này nằm ở việc phân chia khu vực chính. Đó là khu vực lưu trữ, khu vực chậu rửa và khu vực nấu nướng. Dù chúng đi theo phong cách nào đi chăng nữa, thiết kế tủ bếp buộc phải được chia thành 3 khu vực chính như trên.

Kiểu dáng

Phòng bếp mỗi gia đình có sự khác biệt về diện tích nên tủ bếp cũng được sản xuất nhiều kiểu dáng. Các kiểu tủ bếp phổ biến gồm tủ bếp chữ I, chữ L và chữ U.

Những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gia đình - Nhà Đẹp Số (4)

Tủ bếp kiểu chữ I hiện đại. (Ảnh: tubepthongminh.com)

Những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gia đình - Nhà Đẹp Số (5)

Tủ bếp kiểu chữ L. (Ảnh: tubepgiasock.com)

Tủ bếp chữ I dành riêng cho phòng bếp dài, hẹp. Trong khi đó, tủ bếp chữ L phù hợp với các căn bếp vừa và nhỏ. Còn tủ bếp chữ U như được sinh ra cho các phòng bếp diện tích rộng.

Những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gia đình - Nhà Đẹp Số (6)

Tủ bếp kiểu chữ U. (Ảnh: tubepxuyenviet.net)

Bạn dễ dàng nhìn thấy tủ bếp chữ U trong khu vực chế biến của nhà hàng, khách sạn. Bởi kiểu tủ bếp này phải đặt trong những không gian rộng lớn thế mới phù hợp.

Với bài viết tổng hợp những đặc điểm cơ bản về cấu tạo, chất liệu, kiểu dáng và phong cách tủ bếp trên, hy vọng bạn tìm được cho phòng bếp nhà mình mẫu tủ bếp đẹp như ý.

Những đặc điểm cơ bản của tủ bếp gia đình
Đánh giá của bạn!

Gửi yêu cầu cho NDSA

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:





Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:





Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau: