Giải pháp hữu hiệu khắc phục 3 lỗi khó chịu do phòng tắm chật hẹp gây ra

Tình trạng phòng tắm chật hẹp diện tích là mối lo hàng đầu của nhiều gia đình. Để cải thiện những lỗi khó chịu do phòng tắm chật hẹp gây ra, bạn có thể áp dụng những giải pháp hữu dụng trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn biết cách bố trí vật liệu, thiết bị và đồ đạc hợp lý thì dù phòng tắm có diện tích eo hẹp vẫn tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái.

1. Chỗ đứng chật hẹp

Nhiều phòng tắm có diện tích khiêm tốn rất hay gặp vấn đề về chỗ đứng chật hẹp khi sử dụng bồn cầu, bồn rửa và vòi hoa sen.

Giải pháp

-Để tiết kiệm diện tích lắp đặt bạn nên chọn những thiết bị phòng tắm dạng treo tường cho không gian rộng rãi hơn. Những thiết bị treo tường này có thiết kế rất đơn giản, không kén chọn không gian sẽ giúp diện tích sàn phòng tắm tăng lên rất nhiều.

-Chọn sàn lát phòng tắm màu sáng có những đường kẻ đậm để cho cảm giác căn phòng như dài hơn.

2. Thiếu không gian lưu trữ đồ

Với diện tích eo hẹp, tất nhiên kéo theo vấn đề thiếu không gian lưu trữ đồ dùng cần thiết khiến bạn vô cùng bức bối khi sử dụng phòng tắm.

Giải pháp

-Kết hợp tủ với chậu rửa để tăng diện tích lưu trữ là giải pháp tối ưu giúp bạn giải quyết vấn đề khó nhằn này. Phần tủ dưới chậu rửa giúp bạn có đủ không gian cất giữ các món đồ cần thiết dùng trong phòng tắm đồng thời giúp cho phòng tắm trông có vẻ rộng rãi hơn nhiều.

-Các kệ lưu trữ di động nhiều tầng cũng là cách được nhiều gia đình áp dụng để tăng không gian lưu trữ đồ cho phòng tắm. Lắp đặt chiếc kệ đựng dầu gội, sữa tắm, … này ở vị trí phù hợp trong phòng tắm để tiện cho việc sử dụng vừa giúp cho không gian ngăn nắp, sạch sẽ mà vừa đựng được nhiều món đồ cần thiết hơn.

-Khu vực phía sau toilet là nơi thường bị chúng ta lãng quên nhiều nhất mà không biết rằng đấy chính là nơi lý tưởng để bạn đặt thêm kệ hoặc tủ đựng đồ. Với những chiếc bàn chải, kem đánh răng hãy thiết kế giá treo chúng, và chọn một chiếc giỏ để đựng các đồ vật nhỏ gọn vào bên trong.

-Giấy vệ sinh, dung dịch tẩy rửa thậm chí đồ chơi cho bé bạn có thể bỏ chúng vào trong những ngăn tủ nhỏ được thiết kế bên dưới bồn tắm.

3. Phòng tắm không có cửa sổ, không có ánh sáng tự nhiên

Vì diện tích khiêm tốn nên phòng tắm thường được thiết kế như một không gian kín, không có cửa sổ dễ khiến bạn có cảm giác trông chúng thật ngột ngạt, cũng như không có được ánh sáng tự nhiên chiếu vào nên phòng tắm càng nhỏ hơn trông thấy.

Giải pháp

-Chọn gạch ốp tường bóng, có khả năng phản chiếu ánh sáng tốt để giúp phòng tắm sáng sủa khiến căn phòng trông có vẻ rộng và thoáng hơn nhiều.

-Nếu không thể lắp đặt được cửa sổ do phòng tắm quá hẹp, hãy đảm bảo vẫn có một lỗ thông gió để giúp luân chuyển không khí từ bên ngoài vào phòng tắm giúp căn phòng thông thoáng, không bị bí mùi.

(Theo Houzz)

Xem thêm mẫu: Phòng tắm đẹp

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: