8 lỗi sai trong trang trí không gian phòng khách cần tránh

Các kiến trúc sư trên thế giới đã chỉ ra 8 lỗi sai trong trang trí không gian phòng khách phổ biến bạn nhất định phải tránh áp dụng cho phòng khách gia đình mình.

1. Mua đồ nội thất theo ý thích của mình

không gian phòng khách

Sai lầm phổ biến của nhiều người là chọn nội thất cho không gian phòng khách theo sở thích chứ không chọn theo mức độ phù hợp của món đồ đó đối với không gian này. Việc một món đồ ưng mắt bạn không có nghĩa nó phù hợp khi đặt trong phòng khách. Vậy nên hãy chọn đồ nội thất dựa trên sự phù hợp với không gian thay vì mua đồ nội thất theo ý thích của mình.

2. Để ghế sofa dựa vào tường

không gian phòng khách

Dù không gian phòng khách gia đình dư dả hay khiêm tốn diện tích bạn cũng nên tránh việc đặt ghế sofa sát tường, dựa hẳn vào tường.

3. Treo tranh ảnh sai độ cao

không gian phòng khách

Treo tranh ảnh quá cao hay quá thấp đều là điều tối kỵ trong không gian phòng khách. Theo các chuyên gia thì độ cao chuẩn của việc treo tranh ảnh trong phòng khách nên cách mặt đất 60cm tính từ sàn nhà đến trung tâm bức tranh/ ảnh.

4. Không đủ nguồn sáng cho không gian phòng khách

không gian phòng khách

Một không gian phòng khách với hệ thống chiếu sáng đầy đủ được bố trí hợp lý luôn được lòng hơn một căn phòng khách đầy ảm đảm với duy nhất một chiếc đèn phát ra ánh sáng le lói. Cố gắng cung cấp đủ nguồn sáng cho phòng khách từ đèn, giếng trời, cửa sổ để ánh sáng tràn ngập trong không gian này hết sức có thể.

5. Không có đủ chỗ ngồi cho khách

không gian phòng khách

Còn gì tệ hơn việc phòng khách thiếu chỗ ngồi khi có khách. Đôi khi bạn phải tiếp đón số lượng bạn bè, người thân đông đảo do đó cần bố trí ghế sofa, các loại ghế khác một cách đẹp mắt trong không gian phòng khách để đảm bảo có thể đủ chỗ cho hết thảy mọi người nhé!

6. Đánh giá thấp sức mạnh của chiếc gối

không gian phòng khách

Quá nhiều gối tựa lưng không làm cho không gian phòng khách của bạn thêm ấn tượng trái lại đôi lúc chúng còn gây ra sự lộn xộn khi vài thành viên thích việc ném những chiếc gối vào nhau. Hãy hạn chế những chiếc gối trong phòng khách để không gian này sáng sủa và gọn gàng hơn.

7. Không lên kế hoạch sử dụng phòng khách hàng ngày

không gian phòng khách

Bạn có thể tối ưu hóa thiết kế của không gian phòng khách bằng cách lập ra kế hoạch sử dụng phòng khách hàng ngày như những buổi tiệc cocktail được tổ chức định kỳ, …

8. Sử dụng rèm cửa chạm sàn

không gian phòng khách

Nhiều không gian phòng khách mắc lỗi sai chọn nội thất rèm cửa chạm đến sàn tạo cảm giác căn phòng như bị thu hẹp diện tích. Tránh chọn rèm quá dài để không gian sinh hoạt lúc nào cũng thông thoáng, thoải mái nhé!

Tránh 8 lỗi sai trên trong thiết kế không gian phòng khách tin chắc bạn sẽ sở hữu một phòng khách ưng mắt.

(Theo Country)

Xem thêm mẫu: Phòng khách đẹp

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: