Phòng tắm nhỏ thêm tiện dụng nhờ vào những lời khuyên thông minh này

Sở hữu phòng tắm eo hẹp diện tích luôn khiến bạn phải vất vả xoay sở để sắp đặt các món nội thất cần thiết cho không gian này. Nhưng cũng không thể chỉ vì diện tích nhỏ mà bạn cứ mặc cho phòng tắm nhà mình được dịp luộm thuộm, bề bộn. Những lời khuyên thông minh trong bài viết bên dưới sẽ giúp bạn trong cách thiết kế phòng tắm đẹp và đầy sáng tạo.

Đối với các phòng tắm khiêm tốn diện tích, bạn rất nên cẩn trọng trong việc chọn lựa đồ đạc để đặt vào không gian này. Chỉ lắp đặt những món nội thất thật sự cần thiết còn các vật dụng hỗ trợ cho việc sinh hoạt cá nhân như các sản phẩm vệ sinh, khăn tắm, … bạn hoàn toàn có thể linh hoạt sắp xếp.

Bạn nên ghi nhớ nằm lòng những nguyên tắc bất di bất dịch sau đây khi trang trí phòng tắm nhỏ:

-Chọn bồn tắm có kích cỡ phù hợp với diện tích phòng tắm, tốt nhất là các bồn tắm hình tam giác chiếm ít không gian hoặc các mẫu bồn tắm chỉ tốn một diện tích nhỏ trong phòng tắm. Bạn nên lắp đặt buồng tắm với chất liệu kính trong suốt để không gian trong rộng lớn hơn so với diện tích thực.

-Từ màu tường đến màu đèn trong phòng tắm, bạn nên chọn gam màu nhẹ để tạo cảm giác rộng thoáng hơn.

-Nếu có thể hãy xây cửa sổ phòng tắm lớn để ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp không gian này giúp “ăn gian” được kha khá diện tích.

phòng tắm

Giải pháp cho phòng tắm chật chắc chắn không thể thiếu buồng tắm được bao bọc bởi chất liệu kính trong suốt tạo cảm giác thoáng mát, không gây cảm giác bí bách cho người sử dụng.

phòng tắm

Bồn tắm chỉ nên chiếm một góc nhỏ của phòng tắm như thế này là đủ đẹp.

phòng tắm

Góc độ từ trên cao xuống cho thấy dù phòng tắm này khá nhỏ những vẫn có sự sắp xếp đồ đạc hợp lý tạo cảm giác rộng thoáng và thoải mái.

phòng tắm

Màu tường và sàn gạch trong phòng tắm nhỏ nên chọn gam màu sáng để giảm bớt cảm giác chật chội do không gian eo hẹp mang lại.

phòng tắm

Cửa kính trong suốt là giải pháp tối ưu ngăn cách buồng tắm với buồng vệ sinh cho phòng tắm cảm nhận rộng rãi, thông thoáng hơn nhiều so với diện tích thực.

phòng tắm

Vách ngăn giữa phòng tắm có vòi hoa sen và bồn tắm mang đến tiện ích không ngờ cho phòng tắm này. Dù phòng tắm nhỏ, bạn vẫn có thể xoay sở được hai bồn rửa mặt như thiết kế này để giảm “ùn tắc” trong không gian chật hẹp.

phòng tắm

Hệ thống đèn chiếu sáng cùng gạch ốp tường màu sáng cũng góp phần giải phóng cho không gian phòng tắm eo hẹp này.

Những góc nhỏ hay phía sau cánh cửa phòng tắm là những không gian bạn nên tận dụng triệt để khi trang trí phòng tắm chật. Thiết kế các kệ mở để lưu trữ các đồ dùng đầy tiện ích trong phòng tắm là việc đáng để bạn cân nhắc.

Góc nhỏ phía sau cánh cửa phòng tắm có thể được tận dụng để gắn thêm móc treo khăn tắm tiện dụng thế này.

Hay những ngăn lưu trữ để chứa được nhiều đồ dùng cá nhân hơn.

Màu trắng luôn là gam màu được lòng nhiều người khi thiết kế phòng tắm nhỏ.

phòng tắm

Cửa sổ lớn trong phòng tắm mang lại nhiều lợi ích cho không gian này như mang ánh sáng tự nhiên ngập phòng cũng như cho cảm nhận rộng rãi, thông thoáng hơn rất nhiều.

(Theo Topdreamer)

Xem thêm mẫu: Phòng tắm đẹp

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: