Lưu ý gì khi bố trí phòng tắm trong phòng ngủ?

Nhiều người chuộng việc thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ để thuận tiện cho việc sử dụng. Nhưng liệu bạn đã biết hết các lưu ý khi bố trí phòng tắm trong không gian riêng tư chưa?

Thiết kế phòng tắm ngay trong phòng ngủ được nhiều gia đình hiện đại ưa chuộng bởi tiết kiệm diện tích lại thuận tiện sử dụng. Để có nơi thư giãn đúng nghĩa trong phòng ngủ thì khi bố trí phòng tắm bạn cần thiết phải lưu ý 5 điểm sau.

Thiết kế vách ngăn

Sử dụng kệ tủ, bình phong để ngăn cách giữa phòng tắm và phòng ngủ là điều cần thiết bởi hơi nước trong phòng tắm có thể làm hư hỏng chăn, ga, gối gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe về lâu dài.

Trang trí bằng cây xanh

Cho thêm cây xanh vào phòng tắm là điều rất nên làm, đặc biệt là những phòng tắm được thiết kế trong phòng ngủ. Bởi phòng tắm là nơi sinh khí xấu dễ làm ảnh hưởng đến phòng ngủ bên ngoài nên cần được làm thanh sạch bằng màu xanh của cây cối. Song song đó, bạn còn cần phải đảm bảo hệ thống quạt thông gió hoạt động tốt trong khu vệ sinh.

Lưu ý khi bố trí phòng tắm trong phòng ngủ (1)

Lát sàn với gạch màu nhã nhặn

Những hoa văn, họa tiết cầu kỳ chỉ càng làm cho phòng tắm thêm bí bức, chật chội. Vậy nên thay vì chọn gạch lát sàn màu sắc hoa văn thì bạn chỉ nên sử dụng loại gạch lát sàn trang nhã nhằm tạo ra cảm giác rộng thoáng cho không gian.

Dùng keo dán chuyên dụng khi ốp gạch

Để đảm bảo gạch ốp tường phòng tắm không bị bong tróc sau một thời gian ngấm nước nên dùng keo dán chuyên dụng trong lúc ốp gạch. Có như thế tường phòng tắm mới bền lâu dù thường xuyên bị ẩm ướt.

Ứng dụng gam màu xanh, trắng

Trắng, xanh là hai gam màu tạo sự dễ chịu, thư thái có thể cải thiện tâm trạng của con người rất hiệu quả. Phòng tắm trong phòng ngủ rất nên ứng dụng hai gam màu này để tạo cảm giác thư giãn tuyệt đối cho người sử dụng.

Lưu ý khi bố trí phòng tắm trong phòng ngủ (2)

(Theo batdongsan.com.vn)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: