Dọn dẹp phòng tắm sạch bong sáng bóng ở 6 vị trí dễ bám bẩn

Không gian phòng tắm là nơi bạn đặt chân đến không dưới một lần mỗi ngày. Thế nên việc dọn dẹp phòng tắm là điều rất nên làm. Có đến 6 vị trí mà bạn nên chú ý khi vệ sinh phòng tắm, bạn đã biết chưa?

Phòng tắm là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Nếu không thường xuyên dọn dẹp phòng tắm, nguy cơ vi khuẩn tấn công sức khỏe cả nhà là điều tất yếu. Để vệ sinh không gian này sạch sẽ, có 6 vị trí bạn cần chú ý.

Khu vực tắm

Vòi hoa sen là vật dụng bạn cần vệ sinh nhất trong khu vực tắm. Hàng triệu con vi trùng dẫn đến bệnh phổi có thể tấn công nếu bạn mở vòi sen lâu ngay không vệ sinh. Để làm sạch, bạn chỉ cần ngâm vòi sen vào bọc ni-lông có đổ giấm trắng vào đấy, để qua đêm.

Rèm tắm (nếu có) cũng là thứ bạn cần chăm chút. Với rèm, bạn chỉ cần tháo xuống, giặt và phơi thật khô là hoàn tất.

Cửa nhà tắm cũng cần được vệ sinh. Với hỗn hợp giấm trắng và baking soda, bạn có thể chà rửa sạch sẽ vật dụng này.

Riêng với bồn tắm, bạn cần xả nước nóng vào bồn. Để yên như thế trong 15 phút và tiến hành lau chùi, làm sạch.

Dọn dẹp phòng tắm sạch bong sáng bóng ở 6 vị trí dễ bám bẩn - Nhà Đẹp Số (1)

Các đường vữa

Với các vết bẩn bám trên đường vữa giữa những tấm gạch ốp tường, bạn dùng baking soda và giấm. Đầu tiên, sử dụng bàn chải đã nhúng vào trong hỗn hợp nước và baking soda, bôi lên các đường vữa. Sau đó, đổ giấm và giữ nguyên trong vài phút. Đến khi thấy có dấu hiệu sủi bọt, bạn chỉ cần dùng nước để xả sạch lại là xong.

Dọn dẹp phòng tắm sạch bong sáng bóng ở 6 vị trí dễ bám bẩn - Nhà Đẹp Số (2)

Gạch, tường phòng tắm

Dọn dẹp phòng tắm không thể bỏ qua các vị trí gạch lát sàn, tường. Cách làm sạch tường, gạch như sau. Xịt nước cho ướt bề mặt tường, trần, gạch phòng tắm. Đóng kín cửa, mở nước nóng để hơi nóng lan tỏa khắp phòng. Sau đó, đóng chặt cửa trong thời gian 20 phút. Và dùng giẻ để lau sạch các ngõ ngách trên tường, gạch.

Bồn cầu

Không phải nói hẳn ai cũng biết, bồn cầu là nơi tiềm ẩn nhiều vi khuẩn nhất phòng tắm. Để làm sạch bồn cầu, bạn đổ một cốc baking soda vào. Chờ vài phút để baking soda phản ứng, dùng bàn chải cọ sạch mảng bám.

Lưu ý, bạn nên làm sạch bàn chải sau khi sử dụng để tránh mầm bệnh lây lan. Mở quạt thông gió để lưu thông khí trong nhà vệ sinh được tốt hơn cũng như bớt mùi khó chịu.

Dọn dẹp phòng tắm sạch bong sáng bóng ở 6 vị trí dễ bám bẩn - Nhà Đẹp Số (3)

Bồn rửa mặt

Vị trí cuối cùng khi dọn dẹp phòng tắm không thể bỏ qua là bồn rửa. Dùng baking soda và giấm trắng là hoàn hảo. Đổ dung dịch baking soda và giấm xuống cống. Đổ thêm nước sôi để dội sạch bồn rửa.

(Theo khampha.vn)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: