5 lỗi bố trí bóng đèn khiến gia đình bạn gặp nhiều bất tiện

Ngoài việc lấy sáng tự nhiên, hệ thống chiếu sáng nhân tạo là điều mà bất kỳ ngôi nhà nào cũng phải lắp đặt. Thế nhưng, liệu gia đình bạn có đang gặp phải 1 trong 5 lỗi bố trí bóng đèn này không?

Trong mỗi phòng chỉ có một hệ thống đèn

Sự bất tiện sẽ lấp đầy nếu các không gian chính trong nhà chỉ có duy nhất hệ thống đèn. Bởi bạn và các thành viên thường có nhiều hoạt động khác nhau trong các khu vực chức năng này. Việc lắp đặt các nguồn sáng khác nhau phù hợp nhu cầu sinh hoạt là điều cần thiết. KTS Đức Anh gợi ý phòng bếp nên có đèn trần tỏa sáng chung, đèn khu vực nấu nướng, rửa bát. Có như thế, khi đèn một hệ thống bị hỏng, gia đình bạn không vất vả thay ngay. Mà có thể thong thả hơn trong việc thay mới.

5 lỗi bố trí bóng đèn khiến gia đình bạn gặp nhiều bất tiện - Nhà Đẹp Số (1)

(Ảnh: Hà Thành)

Bố trí ánh sáng không đồng đều

Việc để góc tối tồn tại trong nhà là điều rất không nên. Tuy vậy, cũng không nhất thiết bạn phải lắp đặt bóng đèn một cách dàn trải. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn bật/ tắt các bóng đèn ở khu vực thích hợp.

Công tắc bóng đèn ở vị trí bất lợi

Lỗi bố trí bóng đèn còn gọi tên việc lắp công tắc ở vị trí bất lợi. Với lỗi này, bạn cần dựa vào thói quen sinh hoạt cũng như thiết kế nhà ở của mình để lắp đặt công tắc phù hợp. Gợi ý, trong phòng ngủ, công tắc bóng đèn có thể lắp ở vị trí sát cửa ra vào hoặc gần giường ngủ.

Màu ánh sáng của đèn không phù hợp

Hiện nay, các kiểu đèn đều cho 2 loại màu phổ biến là trắng hoặc vàng. Ánh sáng trắng của đèn khá nhợt nhạt. Còn ánh sáng vàng lại cho cảm nhận bức bối, nhất là vào thời điểm nắng nóng. Để tạo ra không gian sống hài hòa, kết hợp hai ánh sáng này là điều cần thiết.

Nhiều gia đình sử dụng ánh sáng màu xanh, tím, đỏ, … Nhất là trong phòng ngủ, phòng thờ. Cách làm này dễ gây nhức mắt. Các loại ánh sáng trên chỉ thích hợp trong phòng giải trí, hay các phòng karaoke.

Dùng không đúng loại bóng đèn

Chọn đèn chiếu sáng cho nhà ở nên chú trọng công năng và sự phù hợp của đèn với phong cách thiết kế của từng phòng. KTS Đức Anh cũng gợi ý một số kiểu đèn nên sử dụng như phòng ngủ thích hợp chọn đèn bóng sợi đốt. Các khu vực hành lang không nên dùng đèn compact vì dễ cháy. Với tranh, ảnh tránh dùng đèn cho ánh sáng trắng.

Khi chọn đèn nên chú ý kiểu đèn phải hài hòa với phong cách nội thất nhà ở. Đèn chùm cổ điển chắc chắn là “sai quá sai” khi đặt trong không gian nhà hiện đại.

5 lỗi bố trí bóng đèn khiến gia đình bạn gặp nhiều bất tiện - Nhà Đẹp Số (2)

(Ảnh: Internet)

(Theo KTS Đức Anh/ VnExpress)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: