4 lỗi thiết kế phòng tắm gây khó chịu cho người dùng

Dù được trang trí cầu kỳ nhưng nhiều lỗi thiết kế phòng tắm vẫn gây khó chịu cho người sử dụng như 4 lỗi dưới đây.

Chỉ có một nguồn sáng

Nhiều người lầm tưởng việc phòng tắm chỉ cần duy nhất nguồn sáng. Hoặc đèn trên trần hoặc đèn trên tường. Thật ra, ngoài chức năng dùng để tắm thì nơi này còn được sử dụng như nơi đánh răng, rửa mặt hay soi gương, chải chuốt. Vì vậy, mỗi phòng tắm dù nhỏ cũng cần khoảng 2 nguồn sáng nhất định.

Khi sử dụng đèn trần thì cường độ chiếu sáng cần vừa phải, không quá chói. Tuy nhiên đèn trần vẫn phải đáp ứng yêu cầu soi rọi các ngóc ngách trong phòng tắm.

Riêng với đèn khu vực thì cần lắp đặt xung quanh hoặc phía trên gương soi. Có như thế thì việc rửa mặt, đánh răng mới thuận tiện.

Vật liệu chịu nước kém

Phòng tắm là nơi ẩm ướt nhất trong nhà. Việc tiếp xúc với nước, hóa chất tẩy rửa thường xuyên ảnh hưởng ít nhiều đến thiết bị phòng tắm. Chính vì thế, bạn cần chọn các vật liệu chịu nước tốt để tránh bị hư hỏng dưới tác dụng của nước. Các vật liệu còn phải bắt buộc có độ bền cao, không có các đường gấp khúc để tránh tù đọng nước gây ẩm mốc.

4 lỗi thiết kế phòng tắm gây khó chịu cho người dùng - Nhà Đẹp Số (1)

Thiếu chỗ để đồ

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà bạn có thể thiết kế tủ lưu trữ vừa đủ nhu cầu sử dụng. Tránh việc chọn tủ nhỏ chỉ để vừa các mỹ phẩm, dầu gội cho một người gây khó khăn cho các thành viên khác.

Thông gió kém

Nếu may mắn có cửa sổ, bạn không quá lo lắng về vấn đề thông gió. Nhưng chẳng may phòng tắm được đặt ở khu vực không cửa sổ hoặc cửa sổ nhỏ, bạn nên quan tâm đến thông gió. Bởi phòng tắm dễ bốc mùi khó chịu nếu thông gió kém. Một chiếc quạt gió hay thiết bị hút mùi là giải pháp tối ưu cho phòng tắm không cửa sổ.

(Theo Freshome)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: