Hướng dẫn cách vệ sinh bồn rửa bát bằng các nguyên liệu tự nhiên

Bằng các nguyên liệu tự nhiên không gây hại cho sức khỏe vừa dễ tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị vừa đem lại hiệu quả tức thì, việc vệ sinh bồn rửa bát  bằng cacc nguyên liệu tự nhiên sẽ không còn là nỗi ám ảnh của chị em nội trợ nữa.

Rất ít người nghĩ đến việc vệ sinh bồn rửa bát phòng bếp bởi cho rằng mỗi lần xả nước là đã đồng nghĩa với việc làm sạch rồi. Thực ra, bồn rửa bát cực kỳ bẩn và là nơi chứa nhiều vi khuẩn mà mắt thường khó nhìn thấy được do đây là nơi nối liền với cống thoát. Chính vì thế việc lơ là vệ sinh bồn rửa bát có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cả nhà.

Tuy nhiên, thay vì sử dụng các sản phẩm tẩy rửa với nhiều hóa chất độc hại, bạn nên đút túi mẹo vệ sinh bồn rửa bát bằng các nguyên liệu dễ tìm sau đây.

Nguyên liệu:

-Xà phòng rửa chén
-Giấm
-Baking soda
-Muối biển
-Chanh
-Miếng xốp mềm
-Bàn chải đánh răng
-Nước đá

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn rửa bát bằng các nguyên liệu tự nhiên (1)

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn rửa bát bằng các nguyên liệu tự nhiên (2)

Cách thực hiện:

Bước 1: Sử dụng miếng xốp mềm và nước rửa chén để làm sạch bồn rửa bát như thông thường.

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn rửa bát bằng các nguyên liệu tự nhiên (3)

Bước 2: Lấy baking soda đổ lên các vị trí cần vệ sinh của bồn rửa bát và cho thêm một ít nước cho baking soda nhão ra. Dùng miếng xốp mềm để kỳ cọ thật sạch các vị trí đấy. Tiếp theo, sử dụng khăn giấy đã thấm giấm để lau lại các vị trí vừa chà rửa trên. Và sau cùng là dùng nước rửa chén để rửa sạch lần nữa.

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn rửa bát bằng các nguyên liệu tự nhiên (4)

Bước 3: Đổ baking soda và giấm trắng vào cống chờ 1 phút để hỗn hợp này phản ứng với nhau. Sau đó đổ thêm nước sôi và tiếp tục cho muối thô xuống cống. Trong khi cho muối thô xuống ống cống như thế, bạn đồng thời xả vòi để nước tác dụng với muối đến khi muối tan ra hết.

Bước cuối cùng là khử mùi hôi của ống cống, bạn cắt vài lát chanh và cũng để dưới vòi nước xả mạnh để đánh bay mùi khó chịu.

Hướng dẫn cách vệ sinh bồn rửa bát bằng các nguyên liệu tự nhiên (5)

Với mách nước này, mỗi ngày chỉ mất 3 phút để bạn vệ sinh bồn rửa bát sạch sẽ, thơm tho đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà.

(Theo Apartment)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời