Gia chủ Hải Dương xây nhà phố 3 tầng với kinh phí 600 triệu

Ít sơn trát, sử dụng nhiều đồ đạc giá rẻ nhưng nhà phố 3 tầng ở Hải Dương của gia chủ vốn là kiến trúc sư vẫn cực kỳ ấn tượng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp ở Hải Dương thuộc sở hữu của kiến trúc sư Vũ Khiêm. Tự tay anh lên bản vẽ thiết kế cho chính ngôi nhà của mình và điều thú vị nhất là công trình này hoàn thiện với tổng kinh phí chỉ vỏn vẹn 600 triệu.

Thiết kế: Công ty kiến trúc Nội thất i.Day
Kiến trúc sư: Vũ Khiêm
Diện tích đất: 72 m2
Diện tích sàn: 46 m2
Vị trí: Hải Dương

Vốn là kiến trúc sư nên gia chủ tính toán rất cẩn trọng cho công trình nhà ở của mình từ thiết kế mặt tiền kín đáo để bảo đảm sự riêng tư đến lối thoát hiểm ở cửa sổ và ban công.

Là kiến trúc sư nên gia chủ biết cách đưa dấu ấn cá nhân vào công trình một cách khéo léo, thêm vào đó, anh cũng bảo đảm hoàn thiện ngôi nhà với mức kinh phí tiết kiệm nhất. Với 600 triệu, bao gồm 300 triệu vật liệu xây dựng, 100 triệu thuê nhân công, 50 triệu cho khâu trang trí mặt tiền, 60 triệu cho vật liệu và thiết bị điện nước, 20 triệu nội thất, 70 triệu dành cho cửa bằng gỗ tạp, gỗ tận dụng cho việc hoàn thiện công trình nhà phố 3 tầng.

Nhà phố 3 tầng 600 triệu ở Hải Dương (1)

Nhà phố 3 tầng đẹp ở Hải Dương này là không gian sống của gia đình 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 con nhỏ nằm ở vị trí ngã ba đường náo nhiệt. Chính vì thế mặt tiền nhà phố được thiết kế kín đáo để bảo đảm sự an ninh và riêng tư cho gia đình.

Mặt tiền nhà phố được làm từ gạch, gỗ với chi phí vật liệu rơi vào khoảng 50 triệu đồng. Gạch không sơn trát đem lại sự cuốn hút bất ngờ trong khi đó vật liệu gỗ lại giúp làm mềm mại hóa đường nét cho thiết kế mặt tiền nhà phố này.

Nhà phố 3 tầng 600 triệu ở Hải Dương (2) Nhà phố 3 tầng 600 triệu ở Hải Dương (3) Nhà phố 3 tầng 600 triệu ở Hải Dương (4)

Chọn gỗ tạp, gỗ tận dụng nhằm tiết kiệm chi phí nhưng các nội thất từ các loại gỗ này như cửa, ghế, tủ kệ, … vẫn có nét thu hút rất đặc trưng chứ không phải kiểu “của rẻ là của ôi”.

Cách bố trí khu vực chức năng bên nội thất nhà phố này không khác nhiều so với các công trình nhà ở tương tự. Tầng 1 là không gian công cộng với phòng khách, bếp-ăn. Phòng ngủ được đặt trên tầng 2 có thêm phòng học dành cho các con. Vì các cháu còn khá nhỏ nên vẫn sử dụng chung phòng ngủ với bố mẹ. Khi các cháu lớn thêm sẽ được bố mẹ cho phép sử dụng 2 phòng ngủ trên tầng 2.

Nhà phố 3 tầng 600 triệu ở Hải Dương (5) Nhà phố 3 tầng 600 triệu ở Hải Dương (6)

Phòng bếp-ăn ấm cúng với phần lớn nội thất gỗ tận dụng.

Toàn bộ ngôi nhà phố 3 tầng này chỉ có các gam màu trung tính như nâu gạch, xám, trắng. Tất cả các phòng đều có cửa sổ giúp ánh sáng, gió tự nhiên luôn tràn ngập không gian nhà phố.

Nhà phố 3 tầng 600 triệu ở Hải Dương (7) Nhà phố 3 tầng 600 triệu ở Hải Dương (8) Nhà phố 3 tầng 600 triệu ở Hải Dương (9) Nhà phố 3 tầng 600 triệu ở Hải Dương (10)

(Ảnh: Tony Phạm)

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời