Gạch tự chèn là gì (Chi tiết, Đặc điểm và ứng dụng)

Gạch tự chèn (hay gạch block tự chèn) là một loại gạch không nung dùng cho lát vỉa hè có ưu điểm nổi bật khi không dùng hỗn hợp xi măng để kết dính sản phẩm với nền giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công của công trình.

Được xem là vật liệu lát nền đa năng, gạch tự chèn ghi điểm bởi khả năng thông dụng trong hầu hết các công trình từ công cộng, thương mại, công nghiệp đến gia đình.

Gạch tự chèn là gì - Nhà Đẹp Số
Gạch tự chèn

Gạch tự chèn là một loại của gạch không nung. Gạch tự chèn được tạo ra từ cốt liệu xây dựng, xi măng, cát vàng, mạt đá, tro bay, phế thải xây dựng, phế thải công nghiệp, đất, … Gạch tự chèn có cường độ chịu lực tốt (trên 80kg/cm2), tỉ trọng lớn (trên 1900kg/m3). Riêng những loại kết cấu lỗ thì khối lượng thể tích nhỏ hơn (<1800kg/m3).

Gạch tự chèn là gì - Nhà Đẹp Số (6)

Cùng với dây chuyền sản xuất ngày càng tân tiến, hiện đại gạch tự chèn ngày nay có vô vàn mẫu mã, hình dáng, màu sắc, … Đáp ứng yêu cầu đa dạng từ lát vỉa hè, lát đường, bờ kè, …  trong các công trình thương mại, công nghiệp đến trang trí ngoại thất nhà ở.

Ưu điểm của gạch tự chèn

Gạch tự chèn rất dễ sử dụng, không cần đến vữa thông thường. Trong số các loại gạch không nung thì gạch tự chèn được ưu tiên phát triển nhất vì khả năng thông dụng trong nhiều công trình cũng như đáp ứng tốt các tiêu chí kỹ thuật, kết cấu, môi trường và phương pháp thi công.

Nguyên vật liệu được sử dụng trong sản xuất gạch tự chèn là mạt đá, cát vàng, xi măng, … Tất cả đều là những nguyên vật liệu sẵn có trong nước. Chi phí sản xuất gạch tự chèn vì thế rất thấp. Hơn nữa, dây chuyền sản xuất này cũng không cần quá nhiều nhân công. Do đa phần các công đoạn đã được tự động hóa. Nhờ vậy, mức đầu tư được cắt giảm tối đa kéo theo giá thành sản phẩm rẻ.

Quy trình sản xuất gạch tự chèn không dùng than củi vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu vừa giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Ứng dụng của gạch tự chèn

Với các đặc tính vượt trội trên, gạch tự chèn được sử dụng phổ biến trong nhiều các công trình từ nhà ra phố.

Gạch tự chèn là gì (Chi tiết, Đặc điểm và ứng dụng) 9

Ở những nơi trọng tải giao thông như đường, hè phố, sân bãi, cầu cảng, nhà kho, sàn và đường đi trong các xưởng nhà máy, … gạch tự chèn là loại vật liệu lát nền được ưu tiên lựa chọn.

Ở những nơi như chợ, bãi đỗ xe, nhà ga, bến xe hay đường và vỉa hè, … có mật độ giao thông cao. Gạch tự chèn chính là loại gạch được sử dụng nhiều nhất.

Gạch tự chèn là gì - Nhà Đẹp Số (8) Gạch tự chèn là gì - Nhà Đẹp Số (9)

Ngoài ra, ở những khu vực điều kiện đất không tốt, dốc đứng như sân golf hay bờ sông, bờ kè, … Những nơi có công trình ngầm dưới đất, vỉa hè cần trang trí, … Đều dễ dàng bắt gặp sự hiện diện đầy tính thẩm mỹ của gạch tự chèn.

Nhắc đến gạch tự chèn là nghĩ đến ngay các ứng dụng sau đây:

  • Gạch lát đường, lát vỉa hè;
  • Gạch bỏ vỉa, gạch bờ kè sông hồ biển, gạch bó gốc cây, gạch trải thảm cỏ ;
  • Gạch viền, gạch trang trí;
  • Gạch đặc và gạch rỗng xây tường.

Gạch tự chèn được biết đến như loại vật liệu lát nền đa năng. Sản xuất, thi công và thay thế dễ dàng, giá thành rẻ cùng khả năng ứng dụng cao cho nhiều công trình. Đấy chính là những điểm cộng tuyệt vời của gạch tự chèn.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm nằm trong danh mục gạch tự chèn như: gạch chữ nhậtgạch chữ igạch lục giác vỉa hègạch con sâugạch zic zắc…tuỳ vào hình dáng, kích thước, đặc tính của sản phẩm mà chúng được ứng dụng vào các công trình khác nhau.

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu lát nền cho các vị trí chịu nhiều tác động, giá thành rẻ thì gạch tự chèn là tất cả những gì bạn cần.

Xem thêm: Gạch Block Tự Chèn giá bao nhiêu, mua ở đâu uy tín?

Địa chỉ cung cấp gạch tự chèn uy tín: Nhà máy gạch lát vỉa hè Đại Phương

VPĐD: Tầng 5 – Tòa nhà Trung tâm hội nghị Sao Mai – Lô 03, 04 – 3A, khu Công nghiệp Hoàng Mai, 435A Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Email: daiphuong.congty@gmail.com

Mã số thuế: 0107020834

Hotline: 0916 328 998 / 0981 408 666

Website: daiphuong.com.vn

Nhà máy sản xuất:

Nhà máy 1: Thôn Quán Trắng, xã Thành Lập, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình

Nhà máy 2 : Xã Tượng Lĩnh, huyện Kim Bảng – Hà Nam

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời