[10 ý tưởng] Sử dụng gạch bông phối ngẫu nhiên trong nội thất

Ý tưởng dùng gạch bông phối ngẫu nhiên nở rộ trong trang trí nội thất ở các nước Âu châu từ lâu. Giờ đây, xu hướng này bắt đầu được nhiều gia đình Việt yêu thích và lăng xê trong nhiều không gian sống.

Gạch bông phối ngẫu nhiên được hiểu nôm na là sử dụng gạch bông nhiều hoa văn, họa tiết khác nhau ghép chúng lại để tạo nên tổng thể bắt mắt. Dù “mang tiếng” là phối ngẫu nhiên nhưng như thế không có nghĩa là bạn được phép ghép loạn cào cào các viên gạch bông với mẫu hoa văn họa tiết. Mà cách ghép và cách chọn hoa văn trên gạch cũng cần phải thực hiện theo ý tưởng nhất định nào đó.

Gạch bông phối ngẫu nhiên nhadepso

Gạch bông phối ngẫu nhiên có thể áp dụng được cho nhiều không gian chức năng khác nhau trong nội thất.

1. Lát sàn

Gạch bông dùng trong lát sàn nhà đã quá quen thuộc. Ngày nay, người ta còn mạnh dạn áp dụng gạch bông phối ngẫu nhiên trong lát sàn. Xét về khả năng gây thu hút thì rõ ràng sàn nhà được lát gạch bông phối ngẫu nhiên giành phần thắng so với gạch bông cùng một mẫu hoa văn.

Gạch bông phối ngẫu nhiên dùng để lát sàn

2. Ốp tường phòng khách

Nhiều gia đình lựa chọn ốp gạch bông phối ngẫu nhiên này cho một mảng tường phòng khách. Cách trang trí phòng khách này rất được lòng nhiều người. Sự ngẫu nhiên trong cách phối màu sắc, họa tiết gạch bông nơi tường phòng khách đem lại dấu ấn khó rời mắt cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.

Gạch bông phối ngẫu nhiên dùng để ốp tường phòng khách

3. Ốp tường bếp

Khoảng tường bếp nằm giữa tủ treo và tủ đứng luôn được ốp gạch men, gạch bông các kiểu để dù có dính dầu mỡ cũng dễ lau chùi hơn. Bạn có thể áp dụng gạch bông phối ngẫu nhiên cho mảng tường bếp này. Sự ngẫu nhiên về màu sắc, hoa văn gạch bông tạo cảm giác sinh động, vui mắt cho không gian nấu nướng.

Gạch bông phối ngẫu nhiên dùng để ốp tường bếp

4. Ốp mảng tường phòng ăn

Để tạo điểm nhấn cho góc dùng bữa, nhiều gia đình chọn gạch bông phối ngẫu nhiên để trang trí mảng tường gần bàn ăn. Chính các màu sắc, hoa văn bắt mắt của mảng tường ốp gạch bông này sẽ giúp gia tăng sự ngon miệng cho những giờ dùng bữa của cả nhà.

Gạch bông phối ngẫu nhiên ốp tường phòng ăn

5. Ốp mảng tường phòng tắm

Không nhất thiết phải ốp gạch bông phối ngẫu nhiên cho toàn bộ tường phòng tắm. Bởi nếu không khéo léo bạn sẽ làm không gian này rối mắt dễ gây tác dụng ngược.

Gạch bông phối ngẫu nhiên ốp tường phòng tắm

Dùng gạch bông phối ngẫu nhiên ốp cho một mảng tường phòng tắm sẽ tạo ra dấu ấn riêng cho phòng tắm gia đình bạn.

6. Làm tranh trang trí treo tường

Đâu nhất thiết phải là các bức tranh được vẽ và sơn màu mới trang trí tường nhà đẹp. Bạn hoàn toàn có thể DIY bức tranh trang trí bằng các viên gạch phối ngẫu nhiên trên tường thế này.

Gạch bông phối ngẫu nhiên làm tranh trang trí treo tường

7. Ốp các bậc cầu thang

Dùng gạch bông ốp các bậc thang lên xuống đã quá quen thuộc. Giờ đây, bạn nên thử nghiệm xu hướng mới. Dùng gạch bông phối ngẫu nhiên làm duyên dáng thêm các bậc cầu thang nhà mình. Sự bắt mắt vui tươi đến từ các hoa văn, màu sắc khác nhau sẽ giúp cầu thang nhà bạn nổi bật hơn trước rất nhiều đấy.

Gạch bông phối ngẫu nhiên ốp bậc cầu thang

8. Góc bàn làm việc

Có vô vàn cách trang trí góc bàn làm việc gợi cảm hứng sáng tạo. Trong số đó, bạn đã thử nghiệm ý tưởng decor nơi làm việc với mảng tường ốp gạch bông ngẫu nhiên chưa? Trong thiết kế văn phòng làm việc, đây là cách trang trí đem lạ sự mới mẻ và độc đáo.

Gạch bông phối ngẫu nhiên ốp tường góc làm việc

9. Điểm nhấn cho nền gạch trơn

Không cần phải lát toàn bộ sàn nhà, bạn có thể dùng gạch bông phối ngẫu nhiên điểm xuyết cho nền gạch trơn. Sàn nhà bạn sẽ trở nên thật ấn tượng và hút mắt cực kỳ chỉ bằng vài viên gạch bông mang màu sắc, họa tiết khác biệt.

Gạch bông phối ngẫu nhiên làm điểm nhấn

10. Ốp mặt bàn, ghế

Các món đồ nội thất trông thật nhàm chán, quen thuộc. Hãy F5 diện mạo chúng bằng cách ốp gạch bông phối ngẫu nhiên lên trên bề mặt. Bạn vừa không tốn kém chi phí mua mới nội thất lại vừa giúp trang trí nhà độc đáo.

Gạch bông phối ngẫu nhiên ốp mặt bàn ghế

Rất nhiều gia đình áp dụng các cách trang trí nhà với gạch bông phối ngẫu nhiên này. Còn bạn, bạn đã tìm ra được cho mình ý tưởng áp dụng gạch bông phối ngẫu nhiên nào chưa?

> Xem thêm :

Rate this post

Trả lời