Độc đáo ngôi nhà phố 49 m2 ở Đà Nẵng nhìn đâu cũng thấy cây

Ngôi nhà phố đẹp 49 m2 ở Đà Nẵng gây ấn tượng bởi không gian bên trong ngập đầy cây xanh và ánh nắng chan hòa khắp nơi dù có vẻ ngoài hơi bí bách.

Nằm trên một mảnh đất hình vuông 7×7m, thiết kế nhà phố này sở hữu mặt tiền rộng nhưng ngặt nỗi, có đến 3 mặt của ngôi nhà phố bị che khuất và cửa chính thì mở ra ngay con ngõ nhỏ rất thiếu sáng.

Thiết kế: IZ Architects

Kiến trúc sư: Lê Vinh, Nguyễn Cường, Sơn Trân

Lấy cảm hứng những ngôi nhà ven biển, nhà phố đẹp này tạo cho người khác cảm nhận thư thái, mát mẻ vô cùng nhờ vào hệ thống giếng trời được bố trí linh hoạt cùng cây xanh được trồng khắp mọi ngõ ngách trong nhà.

Nhà phố vuông 49 m2 ở Đà Nẵng (1)

Mặt tiền nhà phố rộng nhưng cửa lại mở nhìn ra ngõ nhỏ lại có đến 3 mặt bị che khuất khiến ngôi nhà thiếu sáng nghiêm trọng.

Để xử lý khiếm khuyết này, các kiến trúc sư của IZ Architects đã đưa ra giải pháp thiết kế các ô cửa sổ ở khu vực mặt tiền, luôn để mở vừa phải nhằm đón ánh sáng tự nhiên vào nhà. Ngoài ra, hai giếng trời được thiết kế bên trong nhà để đảm bảo phòng nào cũng có ánh sáng tự nhiên và thông gió hết sức có thể.

Nhà phố vuông 49 m2 ở Đà Nẵng (3)

Không gian phòng khách được bố trí ở tầng một cùng với đó là bếp ăn và giếng trời. Nội thất phòng khách khá đơn giản nhưng không nhàm chán chút nào nhờ cách chọn kiểu dáng, màu sắc của từng món đồ từ kệ tivi dài, đến bàn trà tròn, gạch lát sàn họa tiết xưa,…

Nhà phố vuông 49 m2 ở Đà Nẵng (5)

Khu vực giếng trời của ngôi nhà phố này còn là nơi vui chơi của trẻ, lối lên xuống cũng như khoảng sân nhỏ chủ nhà dùng để trồng cây cối. Nội thất nhà phố như vật liệu gỗ, bê tông, gạch thô hòa quyện hoàn hảo với nhau không chỉ ở khu vực này mà còn trong toàn bộ thiết kế ngôi nhà đem lại cảm giác gần gũi, dễ chịu.

Nhà phố vuông 49 m2 ở Đà Nẵng (6)

Không gian bếp-ăn bình dị, gần gũi với đồ nội thất làm từ gỗ là chủ yếu. Sắc trắng chủ đạo cho toàn bộ tường, nhấn nhá bằng tượng trang trí, đèn treo, chậu cây, … khiến không gian này thêm sinh động.

Nhà phố vuông 49 m2 ở Đà Nẵng (9)

Phòng ngủ đẹp được bố trí ở tầng trên với các cửa sổ mở ra phía khu thông tầng luôn ngập ánh sáng, gió tự nhiên.

Nhà phố vuông 49 m2 ở Đà Nẵng (10)

Nội thất phòng ngủ mộc mạc, giản dị với vật liệu gỗ là chủ yếu cùng tông trắng tinh khôi đem đến cảm giác thư giãn tuyệt đối.

Nhà phố vuông 49 m2 ở Đà Nẵng (11)

Sẽ là thiếu sót nếu không đề cập đến không gian phòng tắm rộng rãi, tiện nghi với bồn tắm, khu tắm lắp đặt kính cường lực hòa trộn cùng nét đẹp hoài niệm với mảng gạch lỗ họa tiết.

Nhà phố vuông 49 m2 ở Đà Nẵng (16)

Xem thêm: 

Rate this post

Trả lời