Đặt phòng vệ sinh cũng cần phải cẩn trọng vị trí để không cản đường tài lộc vào nhà

“Có kiêng có lành” là câu cửa miệng của người Việt Nam, đó không phải mê tín mà trái lại việc chú trọng phong thủy khi xây dựng không gian sống là điều rất nên làm giúp gia chủ may mắn cũng như mang nhiều tài lộc vào nhà hơn. Ngoài phòng khách, phòng ngủ, bếp thì ngay cả phòng vệ sinh – một khu vực chức năng phụ trong ngôi nhà cũng cần phải đặt ở vị trí sao cho hợp phong thủy nữa đấy.

Trong lý luận phong thủy học, hướng là yếu tố quyết định phần lớn đến việc tài lộc có vào nhà hay không. Khi xây dựng phòng vệ sinh ngoài việc quan tâm đến nội thất, phong cách thiết kế, những bất tiện có thể nảy sinh khi xây dựng khu vực chức năng phụ này thì một việc không kém phần quan trọng đó chính là xây phòng vệ sinh hướng nào để không cản đường tài lộc vào nhà. Nếu bạn cũng đang có mối bận tâm này thì bài viết dưới đây sẽ gỡ rối giúp bạn.

1. Không nên đặt phòng vệ sinh ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc

Tây Nam và Đông Bắc là hai phương thiên về thổ khí trong khi phòng vệ sinh liên quan đến nước nên nặng về thủy khí hoàn toàn không thể hòa hợp được với nhau. Bởi vì quan hệ tương khắc “thổ khắc thủy” nếu bạn vẫn nhất quyết xây phòng vệ sinh theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thì sẽ có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả nhà, chưa kể là vận may cũng theo đó mà trôi tuột mất. Chính vì thế mà trong phong thủy, các chuyên gia vẫn thường ngăn cản việc gia chủ xây phòng vệ sinh theo hai hướng Tây Nam và Đông Nam này.

phòng vệ sinh

(Ảnh minh họa)

2. Không được để cửa phòng vệ sinh mở ra hướng Nam

Trong khi hướng Nam nặng về hỏa khí thì phòng vệ sinh lại nặng về thủy khí mà theo ngũ hành thì hẳn nhiên nước có thể dập tắt được lửa “thủy khắc hỏa” sinh ra sự tương khắc hoàn toàn không may mắn chút nào. Vậy nên, khi xây dựng nhà vệ sinh bạn nên tránh thiết kế cửa phòng vệ sinh mở ra hướng Nam nhé!

3. Không được đặt phòng vệ sinh gần phòng bếp

Phòng vệ sinh vốn nặng về thủy khí thì phòng bếp lại nặng về hỏa khí cũng lại là quan hệ tương khắc, hoàn toàn không ổn khi đặt hai khu vực chức năng này cạnh nhau trong nhà. Xét về khía cạnh khác, phòng vệ sinh khá bẩn vốn đã không nên đặt cạnh phòng bếp là nơi chế biến thức ăn nên việc xây tách biệt hai khu vực chức năng này với nhau góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình bạn. Xét về mặt phong thủy mà nói thì việc không để nước và lửa cạnh nhau sẽ giúp vận may đi vào nhà dễ dàng hơn, giúp gia đình làm ăn phát đạt đấy.

phòng vệ sinh

(Ảnh minh họa)

4. Nên đặt phòng vệ sinh ở vị trí ẩn

Đặt phòng vệ sinh đối diện với cửa chính là điều tối kỵ có thể gây ra những tai hại khôn lường cho sức khỏe cả nhà. Phòng vệ sinh là nơi không sạch sẽ lại là khu vực riêng tư nên tốt nhất bạn nên đặt phòng vệ sinh ở vị trí ẩn, không thu hút ánh nhìn của người khác.

(Theo Secretchina)

Rate this post

Trả lời