Ứng dụng công nghệ cao, biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc

Gia chủ có thể ngồi tại một phòng nào đó và thao tác bật, tắt các thiết bị trong biệt thự đẹp này chỉ bằng thiết bị di động. Việc ứng dụng công nghệ cao vào công trình biệt thự đẹp ở Hà Nội chưa dừng lại ở đó.

Thiết kế: Văn phòng Kiến trúc 1+1>2
Kiến trúc sư: Hoàng Thúc Hào, Phạm Đức Trung, Trương Ngọc Lân
Diện tích khu đất: 595 m2
Vị trí: Hà Nội

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào nhà ở đang ngày càng trở thành xu hướng thiết kế được ưa chuộng, nhất là khi kinh tế phát triển, nhiều gia đình dư dả về tài chính mong muốn được thụ hưởng những gì tốt nhất. Thi công nội thất biệt thự đẹp ở Hà Nội này cũng là một trong những công trình ứng dụng công nghệ hiện đại điển hình. Ngôi nhà này còn đoạt được giải thưởng kiến trúc danh giá.

Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (1)

“Biệt thự Mặt trời” là tên gọi của ngôi nhà xinh đẹp ứng dụng công nghệ hiện đại ở Hà Nội.

Phần mái nhà được lắp kín bởi 32 tấm pin mặt trời. Nhờ nguồn năng lượng dồi dào này mà điện năng được cung cấp cho toàn bộ hệ thống chiếu sáng, nước nóng, … trong nhà. Chưa kể là vào những giờ cao điểm sử dụng điện, gia đình có thể dùng nguồn điện dữ trữ từ các tấm pin này một cách tiện ích.

Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (2)

Ngôi biệt thự đẹp này còn sử dụng kính hai lớp. Ở giữa hai lớp kính là khí trơ được bơm vào có tác dụng cách âm, cách nhiệt một cách tuyệt vời.

Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (3)

Chưa dừng lại ở đó, hệ thống chiếu sáng của ngôi nhà này còn là kiểu tự động cảm ứng theo từng chuyển động của gia chủ. Nhờ đó mà hơn 50% lượng điện năng được tiết kiệm đồng nghĩa với việc tiết kiệm được rất nhiều tiền điện. Toàn bộ thiết bị điện trong biệt thự đều có thể được điều khiển thông qua sóng radio không dây. Do đó chủ nhà chỉ cần ngồi tại một phòng để tắt bật các thiết điện trong nhà hết sức tiện lợi.

Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (4) Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (5)

Cường độ ánh sáng của mỗi căn phòng bên trong biệt thự đẹp này là khác nhau. Bởi tùy vào mục đích sử dụng cũng như tránh ảnh hưởng đến thị giác, sức khỏe các thành viên trong nhà, KTS của 1+1>2 đã tính toán các tiêu chuẩn ánh sáng hợp mục đích sử dụng.

Hệ thống chiếu sáng được lắp đặt có thể nhận biết được cường độ ánh sáng bên ngoài thế nào qua đó tự động đóng mở rèm cửa hay tự điều chỉnh để cường độ ánh sáng trong phòng hợp lý nhất.

Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (6)

Các thiết bị trong nhà cũng có thể hoạt động theo kiểu lịch trình do gia chủ hẹn giờ, sắp xếp. Điều này cực kỳ lý tưởng vì các thiết bị sẽ bật tắt theo đúng những gì được lập trình. Ví dụ gia chủ có thể đặt giờ mở rèm là đúng 7h sáng. Ngoài ra, âm thanh, rèm cửa hay đài phun nước cũng đều có thể lập trình để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau của gia chủ. Đặc biệt, dù gia chủ có vắng nhà ngày mưa bão, cửa sổ và rèm cũng sẽ tự đóng nhờ bộ cảm biến thời tiết cực nhạy của nó.

Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (7)

Cổng trước được mở bằng thiết bị điều khiển từ xa đặt trên ô tô của chủ nhà. Đèn ở lối đi sẽ được mở theo cảm biến bước chân được lắp đặt. Ngoài ra, còn có phím để bật đèn liên tục được lắp trên xe cũng như trong sân vườn nhà để gia chủ tiện sử dụng.

Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (8) Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (9) Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (10)

Một hệ thống an ninh được thiết kế theo nhiều lớp từ cảnh báo đột nhập, cảnh báo cháy, … được lắp đặt. Ngoài ra, ngôi biệt thự này còn được các KTS trang bị các phím công tắc dùng trong những trường hợp khẩn. Máy điều hòa nhiệt độ trong nhà được duy trì ở trạng thái tiết kiệm điện khi gia chủ quên đóng cửa sổ, cửa chính và sẽ hoạt động bình thường khi các cửa đã được đóng kín.

Các màn hình giám sát được thiết kế trong một số phòng nhất định để gia chủ khỏi phải di chuyển xa. Trước khi ngủ, chủ nhà chỉ cần quan sát một lượt thông qua màn hình này và sử dụng điều khiển từ xa để đóng cửa mà không cần phải di chuyển từng tầng một.

Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (11) Ứng dụng công nghệ cao biệt thự đẹp Hà Nội đoạt giải thưởng kiến trúc - Nhà Đẹp Số (12)

Và tất nhiên đi kèm các ứng dụng công nghệ tối tân vẫn là một ngôi nhà đẹp ngập tràn bóng dáng cây xanh.

(Ảnh: 1+1>2)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: