Tường sách khổng lồ – nội thất ấn tượng trong căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn

Thay vì sử dụng các bức tường một cách thông thường, căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn này lại chọn cách biến tấu phần lớn tường ngăn thành tủ lưu trữ lên đến 2000 quyển sách.

Cặp vợ chồng chủ nhà và 2 con nhỏ vốn có niềm đam mê đọc, sưu tâm sách. Đến khi dọn nhà, họ không quên mang theo hơn 2.000 quyển sách sang căn hộ mới. Dù diện tích 110 m2 của căn hộ này khá khiêm tốn so với nơi ở trước đây của gia đình nhưng nó lại sở hữu nhiều dịch vụ tiện ích hơn. Đặc biệt, sau khi được kiến trúc sư của P+P Design & Contruction thiết kế, nội thất chung cư trở nên mới lạ, hấp dẫn, lôi cuốn bất kỳ ai có dịp ghé qua nhất là những người cũng dành nhiều tình yêu cho sách như gia đình họ.

Thiết kế: P+P Design & Contruction

Kiến trúc sư: Tạ Vĩnh Phúc

Diện tích: 110 m2

Vị trí: TP. HCM

Trong không gian căn hộ 110 m2 mà lại phải làm thế nào để trưng bày đến hơn 2.000 quyển sách là một thử thách không nhỏ đối với kiến trúc sư đảm nhiệm công việc thiết kế. Tuy thách thức là thế nhưng số lượng sách khổng lồ cũng khơi gợi nguồn cảm hứng rất lớn cho kiến trúc sư. Ý tưởng biến những mảng tường của căn hộ thành kệ lưu trữ sách ra đời.

Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (1) Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (2)

Tất tần tật cửa phòng ngủ, phòng tắm đều được tích hợp vào hệ tường độc đáo này.

Căn hộ được chia thành hai không gian chính riêng biệt, rõ ràng nhờ vào các bức tường sách. Không gian sinh hoạt chung của cả nhà bao gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ăn, còn lại các phòng ngủ của bố mẹ, con cái nằm trong không gian riêng tư.

Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (3) Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (4)

Phòng khách, phòng bếp và bàn ăn được bố trí liên hoàn với các gam màu nhã nhặn đi kèm các vật dụng sắc màu phù hợp với hai thành viên nhỏ.

Các khu vực chức năng bao gồm sảnh chính, phòng khách, phòng bếp-ăn được bố trí liên hoàn. Gam màu trắng, nâu trầm và xám được sử dụng nhiều nhất tạo cảm giác nhã nhặn. Tuy nhiên vẫn có sự đan xen hài hòa các vật dụng sắc màu tươi tắn của con cái chủ nhà.

Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (5)

Tầm nhìn tuyệt vời của phòng khách và phòng bếp gia đình.

Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (6)

Một góc ban công và bếp sử dụng các vật liệu, màu sắc hài hòa với tổng thể căn hộ.

Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (7) Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (8)

Phòng ngủ của bố mẹ ghi điểm bởi cách ứng dụng phần lớn gam màu xám ghi, trắng cùng một số món đồ nội thất màu gỗ đem lại cảm giác gần gũi, ấm cúng.

Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (9) Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (10)

Phòng ngủ của bé trai với tầm nhìn tuyệt đẹp cùng cách bố trí hợp lý từ giường, góc học tập, kệ lưu trữ.

Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (11)

Phòng ngủ của bé gái xinh xắn với gam màu hồng của chăn, drap, vỏ gối. Góc học tập và kệ lưu trữ sách hay tủ quần áo cũng đều hết sức gọn gàng và ngăn nắp.

Căn hộ 110 m2 ở Sài Gòn độc đáo với những bức tường sách (12)

(Ảnh: Quang Dam)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: