Từ 2 căn hộ cũ ghép thành không gian căn hộ mới 100 m2 hiện đại và tiện nghi

Không gian căn hộ 100 m2 ở quận Thanh Xuân, Hà Nội này được ghép lại từ 2 căn hộ, mỗi căn có diện tích 50 m2 với đầy đủ tiện nghi hiện đại cho gia đình có 4 thành viên mà nhiều người ao ước.

Kiến trúc sư: Hưng Đào, Hoàng Hiếu

Diện tích: 100 m2

Vị trí: Hà Nội

Đó là hai căn hộ tái định cư nằm liền kề nhau trên một chung cư ở quận Thanh Xuân, Hà Nội với diện tích mỗi căn hộ là 50 m2. Gia chủ mong muốn gộp 2 căn hộ cũ này lại thành một không gian sống mới đầy đủ tiện nghi nên đã nhờ cậy đến hai KTS Hưng Đào, Hoàng Hiếu.

Sau khi khảo sát hai căn hộ cũ, các kiến trúc sư nhận xét cấu trúc hai căn hộ 50 m2 vốn gần như vuông vức, có cửa sổ hướng đông lại có đầy đủ các không gian chức năng từ phòng khách, phòng ngủ, bếp-ăn đến WC, sân phơi phóng quần áo,… Nhược điểm của hai nội thất chung cư căn hộ này chính là phòng kháchphòng ăn khá thiếu sáng và hẹp.

tu-2-can-ho-cu-ghep-thanh-khong-gian-can-ho-moi-100-m2-hien-dai-va-tien-nghi (1)

Khối chức năng thứ nhất với diện tích 50 m2 dành cho không gian sinh hoạt chung với phòng khách, bếp-ăn và nhà vệ sinh.

Dựa vào phần đánh giá sơ bộ hai căn hộ cũ các kiến trúc sư đã quyết định phá dở tường ngăn để gộp hai không gian căn hộ cũ thành một căn hộ mới với mặt bằng trọn vẹn. Tiếp đến, các kiến trúc sư bắt tay vào việc phân chia các khu vực chức năng mới sao cho phù hợp với không gian căn hộ vừa cải tạo.

Theo đó thì 50 m2 dành cho không gian sinh hoạt chung bao gồm: phòng khách, phòng bếp-ăn, nhà vệ sinh còn 50 m2 còn lại là dành cho không gian riêng tư bao gồm phòng ngủ, phòng thay đồ và nhà vệ sinh.

Sự phân chia hợp lý này giúp không gian căn hộ trở nên ngăn nắp, đâu ra đấy. Mỗi khối chức năng sở hữu 2 ô cửa sổ để lấy sáng và thông gió cho căn hộ luôn thông thoáng. Tủ âm tường là giải pháp dành cho vách ngăn để giúp tạo ra không gian lưu trữ đồ đạc tiện ích cho gia đình.

tu-2-can-ho-cu-ghep-thanh-khong-gian-can-ho-moi-100-m2-hien-dai-va-tien-nghi (2) tu-2-can-ho-cu-ghep-thanh-khong-gian-can-ho-moi-100-m2-hien-dai-va-tien-nghi (3)

Hệ tủ lưu trữ thấp được dùng để bài trí đồ lưu niệm của chủ nhà

tu-2-can-ho-cu-ghep-thanh-khong-gian-can-ho-moi-100-m2-hien-dai-va-tien-nghi (4)

Bàn trà đa năng với hai mặt bàn tích hợp trong cùng một sản phẩm có khả năng kéo ra đóng vào linh hoạt tùy thích với số lượng khách đến chơi nhà.

tu-2-can-ho-cu-ghep-thanh-khong-gian-can-ho-moi-100-m2-hien-dai-va-tien-nghi (5)

Góc học tập được bố trí cạnh khung cửa sổ cho không gian luôn tràn ngập ánh sáng

tu-2-can-ho-cu-ghep-thanh-khong-gian-can-ho-moi-100-m2-hien-dai-va-tien-nghi (6) tu-2-can-ho-cu-ghep-thanh-khong-gian-can-ho-moi-100-m2-hien-dai-va-tien-nghi (7)

Phòng ngủ trẻ em với giường tầng và cách trang trí phù hợp lứa tuổi. Hai gam màu trắng, xanh lá chủ đạo giúp không gian nghỉ ngơi, vui chơi của hai bé thêm điểm nhấn thú vị.

tu-2-can-ho-cu-ghep-thanh-khong-gian-can-ho-moi-100-m2-hien-dai-va-tien-nghi (8)

Ngược lại, không gian phòng ngủ của bố mẹ đơn giản, trang nhã hơn với các gam màu nền nã cùng cách bố trí hài hòa, đẹp mắt.

tu-2-can-ho-cu-ghep-thanh-khong-gian-can-ho-moi-100-m2-hien-dai-va-tien-nghi (9) tu-2-can-ho-cu-ghep-thanh-khong-gian-can-ho-moi-100-m2-hien-dai-va-tien-nghi (10)

Phòng tắm của gia đình nổi bật với các khung cửa gỗ và hệ tủ lưu trữ gỗ. Khu vực tắm được lắp kính cường lực hiện đại. Sàn nhà là loại gạch lát tối màu, chống trượt.

(Ảnh: Lê Anh Đức, Hưng Đào)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: