Trải nghiệm tiện ích kiểu Nhật trong căn hộ 100 m2 ở Hà Nội

Những tiện ích như bàn ăn gập, vách ngăn di động phảng phất tinh thần Nhật được ứng dụng triệt để bên trong căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội).

Thiết kế: AWE Studio

Kiến trúc sư: Trần Anh Tùng

Diện tích: 100 m2

Vị trí: Hà Nội

Chủ nhân căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội này từng có 4 năm sống và làm việc ở Nhật, hiện nay đang làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Chính vì thế khi thiết kế nội thất chung cư của mình, anh đã yêu cầu các kiến trúc sư của AWE Studio cân nhắc về tinh thần giản dị của đất nước mặt trời mọc.

Căn hộ 3 phòng ngủ nhưng có 1 phòng ngủ ít khi sử dụng khiến căn hộ trở nên thiếu thốn diện tích cho các không gian chức năng khác trong khi căn phòng thừa thãi này không ích dụng. Chủ nhà bàn bạc cùng các kiến trúc sư và đi đến quyết định phá dở phòng ngủ dự phòng này để giải phóng thêm diện tích cho căn hộ.

Tất nhiên, một giải pháp thay thế được đưa ra nhằm có nơi nghỉ ngơi cho khách đến chơi nhà. Vách ngăn di động chính là giải pháp “lỏng” ấy, sử dụng giường thông minh linh hoạt gấp mở để có thể giải quyết vấn đề chỗ nghỉ ngơi cho khách chính là giải pháp tối ưu được lựa chọn.

Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (1)

Phòng ngủ dự phòng được phá dở vì choán diện tích khiến căn hộ bị tối thay vào đó là vách ngăn di động, giường gấp được sử dụng nhằm có nơi nghỉ ngơi cho khách khi đến chơi nhà.

Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (2)

Không gian phòng khách giờ đây rộng rãi, sáng sủa hơn. Gam màu xanh dịu mát được lựa chọn cho bộ ghế sofa trong khi nội thất toàn đồ gỗ. Có một số chi tiết được tận dụng như trần thạch cao, sàn gỗ, thiết bị trong WC còn lại các đồ nội thất được mua mới.

Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (3)

Hệ tủ gỗ lớn – nơi lưu trữ đồ lưu niệm đặt ở phòng khách giúp liên kết các không gian chức năng lại với nhau.

Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (4)

Phòng ngủ dự phòng giờ đây trở thành góc làm việc lý tưởng hay chỗ đọc sách với ánh sáng tự nhiên luôn ngập tràn, thoáng đãng vô cùng. Chính nhờ giải pháp vách ngăn di động mà không gian sinh hoạt chung của căn hộ này trở nên rộng rãi hơn gấp đôi so với trước kia.

Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (5) Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (6) Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (7) Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (8) Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (9)

Không gian phòng bếp sáng sủa với tông màu trắng cho tủ, kệ bếp. Bàn ăn được giấu trong tủ để có nhiều khoảng trống cho con trẻ vui đùa. Đảo bếp có vai trò như vách ngăn phân chia hai khu vực phòng khách và phòng bếp với nhau.

Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (10)

Phòng ngủ lớn dành cho cả gia đình vì hai con nhỏ không thể ngủ riêng biệt được. Phản được sử dụng thay thế cho giường để cả nhà thoải mái hơn khi ngủ.

Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (11)

Hệ tủ gỗ lớn cung cấp không gian lưu trữ quần áo cho cả nhà, có hẳn băng ghế cho các con vui chơi

Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (12) Căn hộ 100 m2 ở quận Hai Bà Trưng Hà Nội (13)

(Ảnh: Nguyễn Thái Thạch)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: