Thiết kế nhà đẹp dù diện tích chỉ vỏn vẹn 35 m2 trong hẻm nhỏ Sài Gòn

Diện tích đất hạn hẹp luôn là bài toán khó cho bất kỳ đơn vị thiết kế thi công nhà đẹp nào. Ở công trình này, ngôi nhà nằm trong hẻm nhỏ nhiều bất lợi với diện tích chỉ 35 m2 vẫn đủ sức tỏa sáng nhờ vào các giải pháp lấy sáng độc đáo đến từ đơn vị thiết kế atelier tho.A.

Thiết kế: atelier tho.A
Diện tích: 35 m2
Vị trí: Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Thiết kế nhà đẹp ở quận Phú Nhuận này đã làm các kiến trúc sư của atelier tho.A phải trăn trở khi nó có quá nhiều bất lợi từ vị trí nằm cuối một con hẻm cụt đến việc bị bao bọc xung quanh là những công trình nhà cửa san sát. Diện tích hạn hẹp cũng là vấn đề khiến các kiến trúc sư công ty thiết kế nhà phố đẹp cảm thấy khó khăn để tìm ra giải pháp phù hợp.

Tuy vậy, các thách thức đặt ra đó không những là động lực thúc đẩy các kiến trúc sư của atelier tho.A tìm ra được các giải pháp phá bỏ hoàn toàn bất lợi của công trình mà còn làm cho thiết kế nhà đẹp hút mắt, ấn tượng khiến ai cũng phải xuýt xoa.

Thiết kế nhà đẹp 35 m2 quận Phú Nhuận, TP. HCM (1)

Thiết kế mặt tiền của ngôi nhà đẹp cuối hẻm cụt ở quận Phú Nhuận này nổi bật so với các công trình nhà ở liền kề nhờ vào kiến trúc sáng tạo.

Thiết kế nhà đẹp 35 m2 quận Phú Nhuận, TP. HCM (3)

Không gian phòng bếp của ngôi nhà đẹp này tận dụng góc nhỏ cạnh cầu thang được bài trí hết sức gọn gàng, ngăn nắp. Hệ tủ kệ bằng gỗ trên cao, dưới thấp đủ không gian cho việc lưu trữ các đồ dùng làm bếp. Chậu cây cảnh như thổi làn gió mát lành cho gian bếp nhỏ.

Thiết kế nhà đẹp 35 m2 quận Phú Nhuận, TP. HCM (6) Thiết kế nhà đẹp 35 m2 quận Phú Nhuận, TP. HCM (11)

Điểm đặc biệt nhất của thiết kế nhà đẹp này chính là hệ cầu thang xoắn ốc đặt phía bên ngoài tạo ra sự riêng tư cho các không gian chức năng khác khi mọi di chuyển đều diễn ra bên ngoài. Bậc thang gỗ rỗng kết hợp với lan can bằng các thanh thép sơn xanh nổi bật hẳn trên nền tường gạch thô trắng.

Thiết kế nhà đẹp 35 m2 quận Phú Nhuận, TP. HCM (14)

Độc đáo hơn nữa là một mảng tường xanh với các nét vẽ nguệch ngoạc và sàn gạch kiểu cũ.

Thiết kế nhà đẹp 35 m2 quận Phú Nhuận, TP. HCM (16)

Dù diện tích không mấy rộng rãi, chỉ vỏn vẹn 35 m2 nhưng không gian phòng ngủ vẫn hết sức thoáng đãng, rộng rãi. Nội thất phòng ngủ không nhiều chỉ có giường ngủ và tủ lưu trữ gắn tường kèm gương soi gia tăng diện tích trống cho căn phòng.

Thiết kế nhà đẹp 35 m2 quận Phú Nhuận, TP. HCM (18) Thiết kế nhà đẹp 35 m2 quận Phú Nhuận, TP. HCM (19)

Lạ mắt nhất phải kể đến mảng tường lấy sáng của phòng ngủ.

Thiết kế nhà đẹp 35 m2 quận Phú Nhuận, TP. HCM (20)

Trong khi đó, phòng tắm hết sức tiện nghi với khu vực tắm được lắp kính cường lực, bồn rửa mặt gỗ với phần bề mặt ốp đá.

(Ảnh: Quang Trần)

Xem toàn bộ hình ảnh công trình tại đây:

[foogallery id=”30760″]

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: