Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô

Ai cũng sẽ phải kinh ngạc trước không gian căn hộ đẹp chẳng khác gì nhà vườn riêng ở tầng 26 chung cư quận Cầu Giấy, Hà Nội bởi cách thiết kế mang đậm âm hưởng truyền thống đến thế.

Thiết kế: Atelier.twelve
Kiến trúc sư trưởng: Đặng Đức Việt
Diện tích: 155 m2
Vị trí: Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (1)

Đừng nhầm nhọt, vì bạn đang ngắm nghía không gian căn hộ 155 m2 nằm trên tầng 26 của một khu chung cư thuộc quận Cầu Giấy. Chứ không phải một ngôi nhà cổ nào đâu nhé!

Giải pháp thi công nội thất chung cư này đi từ việc phá dở các bức tường lạnh lẽo, tù túng để mở ra khoảng không gian thoáng đãng, gần gũi thiên nhiên cho gia chủ.

Đây vốn là căn hộ 3 phòng ngủ với nhiều vách ngăn. Các KTS đã bàn bạc cùng chủ nhà về việc bỏ một phòng ngủ, lắp thêm tường kính để tạo thành không gian thưởng trà.

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (2)

Phòng thưởng trà đầy hoài cổ này trước đây là phòng ngủ thiếu sáng. Giờ đây với việc phá dở tường, lắp kính và bố trí nội thất gỗ, không gian như lột xác hoàn toàn. Ai mà ngờ được trên tầng 26 của chung cư hiện đại lại tồn tại một không gian mang đậm dấu ấn kiến trúc cổ đến thế.

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (3)

Những cột kèo vốn chỉ có trong kiến trúc nhà cổ lại hiện hữu đầy tự nhiên trong không gian căn hộ.

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (4)

Giữa bốn bề là nhà chung cư hiện đại giữa lòng thủ đô, căn hộ này như nét chấm phá độc đáo.

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (5)

Không những thế, các KTS còn dày công thiết kế tiểu cảnh sân vườn có cây có nước. Những chiếc đệm ngồi được bố trí sẵn để các thành viên có góc thư giãn thi vị nơi ban công.

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (6) Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (7) Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (8)

Phòng khách

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (9)

Tường phòng khách ốp gỗ thơm vừa trang trí vừa cách âm. Ghế sofa da cỡ lớn được đặt sát tường chừa lối đi. Đèn trang trí cùng hệ thống đèn LED âm trần giúp không gian sinh hoạt chung luôn sáng sủa.

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (10)

Nhờ lắp kính cho khu vực ban công mà không gian phòng khách luôn đón được ánh sáng tự nhiên.

Phòng bếp-ăn

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (11)

Kiến trúc cổ vẫn phảng phất trong gian bếp núc của gia đình. Các vật dụng làm từ gỗ chiếm ưu thế từ sàn, mái, bàn tủ, … Yếu tố hiện đại và truyền thống giao thoa trong không gian bếp-ăn gia đình.

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (12) Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (13)

Không gian nấu nướng khá nhỏ nhưng nhờ đón được ánh sáng nên trông rất rộng thoáng.

Phòng ngủ

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (14)

Phòng ngủ của con chủ nhà được thiết kế xinh xẻo. Bộ chăn ga gối màu hồng ngọt ngào, bàn học được decor theo lối hiện đại và tủ quần áo âm tường. Tất cả làm nên diện mạo phòng ngủ thu hút.

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (15)

Phòng ngủ chính của gia chủ lại được điểm tô bởi sắc vàng của đồ gỗ nội thất. Căn phòng thoáng sáng nhờ khung cửa kính lớn cạnh giường ngủ.

Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (16) Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (17) Tham quan không gian căn hộ đậm dấu ấn kiến trúc nhà cổ giữa lòng thủ đô - Nhà Đẹp Số (18)

Ở phòng ngủ nào cũng được bố trí tủ quần áo từ gỗ tự nhiên. 

Với người dân ở thủ đô, việc được trải nghiệm cuộc sống bình dị là điều cực kỳ khó khăn. Chính vì vậy, thiết kế nội thất căn hộ đẹp ở quận Cầu Giấy này có thể nói đã trở thành điểm sáng đối với nhiều người đang sinh sống và làm việc ở các đô thị lớn.

(Ảnh: Hoàng Lê)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: