Phá dỡ tường phòng ngủ để cải tạo không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội

Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội được cải tạo bằng cách phá dỡ 2 bức tường phòng ngủ để có không gian sinh hoạt chung rộng rãi hơn như mong mỏi của gia chủ nhằm tạo sự kết nối linh hoạt giữa các khu vực chức năng cũng như giữa các thành viên trong gia đình.

Thiết kế: Công ty Amore

Diện tích: 120 m2

Vị trí: Hà Nội

 

Không gian thiết kế nội thất chung cư 120 m2 này vốn có đến 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 bếp ăn khi bàn giao cho chủ nhà. Tuy nhiên, gia chủ lại muốn có không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thông thoáng để dễ kết nối giữa các thành viên trong gia đình hơn đồng thời tăng khả năng liên kết giữa các khu vực chức năng khác bên trong căn hộ.

Các kiến trúc sư của Amore đã đưa ra giải pháp bỏ đi một phòng ngủ nhằm gia tăng diện tích cho không gian sinh hoạt chung. Bằng việc phá dỡ các bức tường phòng ngủ mà không gian phòng khách, phòng ăn cũng như khu vực thờ tự của gia đình trở nên rộng rãi vô cùng.

Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội (1)

Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách và bếp-ăn rộng rãi hơn nhiều sau khi phá dỡ một phòng ngủ

Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội (2)

Quầy bar ngăn cách phòng khách và khu vực nấu nướng với nhau

Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội (3)

Trong khi đó, hệ lam gỗ chính là vách ngăn cách giữa phòng khách và phòng thờ gia đình.

Khi một phòng ngủ đã bị phá dỡ, các không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng bếp ăn được liên kết chặt chẽ với nhau hơn trước. Dù vậy, vẫn có những vách ngăn mang tính chất ước lệ để phân tách các khu vực chức năng với nhau như quầy bar hay hệ lam gỗ, … Chưa kể, diện tích dành cho không gian thờ tự cũng tăng lên đáng kể, các kiến trúc sư cũng đã thiết kế phòng thờ trang trọng, kín đáo cho gia chủ ngay gần khu vực phòng khách.

Đồ nội thất bên trong không gian căn hộ 120 m2 này đều được làm từ gỗ sồi có tuổi thọ cao và độ bền màu đáng kể. Gam màu nâu sẫm của gỗ sồi giúp không gian căn hộ tỏa sáng, sang trọng và đẳng cấp hơn.

Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội (4)

Sau quầy bar là phòng bếp với hệ tủ lưu trữ gỗ và cách bày biện gọn mắt cho không gian nấu nướng ấm cúng hơn bao giờ hết.

Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội (5)

Cũng như các khu vực chức năng khác, phòng ngủ cũng sử dụng phần lớn đồ nội thất gỗ sồi cùng các gam màu trung tính, họa tiết hoa nhẹ nhàng, lãng mạn.

Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội (6) Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội (7) Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội (8)

Phòng ngủ của con chủ nhà có màu sắc tươi sáng hơn, họa tiết trên chăn, drap cũng bắt mắt hơn nhưng tựu trung vẫn là gam màu nâu sẫm đặc trưng của nội thất làm từ gỗ sồi.

Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội (9)

Ngay cả không gian phòng tắm của phòng ngủ lớn vẫn có thể bắt gặp một vài món đồ nội thất từ gỗ sồi. Chính điều này đã tạo nên nét ấn tượng cho không gian căn hộ 120 m2 này.

Không gian căn hộ 120 m2 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội (10)

Ban công căn hộ này có chiều dài nhưng lại hẹp ngang vẫn không ngăn được thú điền viên của gia chủ.

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: