Nội thất căn hộ ở Cầu Giấy, Hà Nội đẹp ngỡ ngàng sau cải tạo

Chủ nhà cực kỳ hài lòng trước diện mạo nội thất căn hộ sau sửa chữa với không gian thông thoáng và nghệ thuật hơn hình ảnh bề bộn của căn hộ trước đây.

Kiến trúc sư: Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung

Diện tích: 83 m2

Vị trí: Hà Nội

Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (1)

Không khó hiểu khi gia chủ nhờ đến các kiến trúc sư Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung cải tạo không gian sống bởi nội thất căn hộ đã quá cũ kỹ, bề bộn cùng cách phân chia các khu vực chức năng thiếu hợp lý.

Căn hộ nằm trên tầng 11 của khu chung cư Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, Hà Nội này có diện tích 83 m2 thuộc sở hữu của gia đình 3 thành viên gồm hai vợ chồng và con nhỏ đã trải qua nhiều năm sử dụng nên bắt đầu có dấu hiệu xuống cấp khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy bất tiện, không thoải mái.

Sau khi bàn bạc với chủ nhà, kiến trúc sư Tạ Tiến Vĩnh và Trương Tuấn Chung đã quyết định phá bỏ một phòng ngủ nhằm nới rộng không gian sinh hoạt chung cho gia đình thêm rộng rãi, thoáng đãng. Nhờ đó, con trẻ có thể vui chơi thoải mái hơn mà vẫn trong tầm kiểm soát của bố mẹ.

Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, phòng bếp-ăn và khu vực đọc sách, giải trí. Các khu vực chức năng này có thể linh hoạt vay mượn diện tích của nhau do chúng được bố trí liền kề.

Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (2)

Phòng khách, phòng bếp-ăn và khu vực giải trí được bố trí liên thông và giữa chúng có thể linh hoạt vay mượn diện tích của nhau mang đến sự thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.

Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (3) Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (4) Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (5)

Nhấn nhá cho nội thất chung cư này chính là những viên gạch bông ốp tường. Có thể dễ dàng nhìn thấy chúng ở mọi ngõ ngách của căn hộ từ tường phòng khách, phòng ngủ hay gian bếp. Nhờ hình ảnh gạch bông cổ điển mà nội thất căn hộ trở nên bắt mắt hơn rất nhiều đồng thời để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khách đến chơi nhà về một không gian sống đậm chất nghệ thuật.

Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (6) Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (7) Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (8)

Không gian giải trí dành cho bố mẹ và con trẻ được bài trí tinh nghịch, tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (9)

Không gian phòng ngủ cũng có sự hiện diện của gạch bông ốp tường – một chi tiết đặc trưng của nội thất căn hộ 83 m2 này. Gam trắng tinh khôi giúp căn phòng thoáng đãng. Tủ quần áo, bàn làm việc, màu sơn tường đều cùng tông trắng. Một chi tiết nhỏ là chiếc ghế màu vàng chanh bắt mắt đủ khiến căn phòng bừng sáng.

Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (10) Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (11)

Vẫn là gam trắng chủ đạo và chi tiết gạch bông ốp tường cho phòng bếp thêm điểm nhấn hút mắt. Hệ tủ kệ rộng rãi cho không gian lưu trữ đồ gia dụng lớn giúp căn bếp luôn ngăn nắp và gọn gàng.

Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (12) Cải tạo căn hộ 83 m2 ở Cầu Giấy, Hà Nội (13)

(Ảnh: Lê Anh Đức)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: