Nội thất căn hộ đậm đà nét văn hóa Việt sau cải tạo

Sau cải tạo, nội thất căn hộ của nữ chủ nhân là nhà thiết kế thời trang thay đổi một cách đáng ngạc nhiên và mang đậm tinh thần văn hóa truyền thống của người Việt trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất.

Vốn là nhà thiết kế thời trang trẻ yêu thích việc đào sâu về nền văn hóa truyền thống và các quốc gia khác, nữ gia chủ yêu cầu các kiến trúc sư của Landmak Architecture thiết kế không gian sống phảng phất tinh thần truyền thống trong văn hóa của người Việt bên cạnh đó vẫn bảo đảm tính hiện đại, tiện nghi cần có cho một căn hộ.

Thiết kế: Landmak Architecture
Vật dụng: LavaFurni
Sơn mài: Vũ Văn Sắc
Vị trí: Hà Nội
Hoàn thành: 2017

Đặc thù công việc thiết kế thời trang buộc nữ chủ nhân căn hộ phải am hiểu sâu sắc nhiều nền văn hóa nhưng chị vẫn có niềm say mê bất tận dành cho nền văn hóa truyền thống của người Việt. Chính vì thế mà khi nhờ các kiến trúc sư của Landmak Architecture cải tạo nội thất căn hộ, chị đã yêu cầu họ thiết kế nên một nơi ở hiện đại nhưng phải mang đậm tinh thần văn hóa Việt.

Căn hộ 3 phòng ngủ này trước khi các kiến trúc sư bắt tay vào việc cải tạo có một vài khuyết điểm khiến gia chủ không hài lòng. Đó là về vị trí đặt bàn ăn khiến căn hộ trông chật chội vô cùng. Chưa kể là nội thất chung cư cũ không kích thích cảm hứng khiến gia chủ khó có động lực làm tốt công việc thiên về sáng tạo này.

Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (1)

Cách bài trí trong phòng khách khá giản đơn với ghế sofa tối màu và bàn trà gỗ nhưng vẫn bật lên được nét cá tính của nữ chủ nhân.

Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (2) Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (3)

Bức vách ngăn cách không gian thờ tự của gia đình với phòng khách được đặt làm từ một nghệ nhân sơn mài ở Thường Tín, Hà Nội.

Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (4) Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (5) Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (6)

Phòng bếp căn hộ này sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp là chính.

Giải pháp được các kiến trúc sư của Landmak Architecture đưa ra là lùi tường phòng vệ sinh vào 40 cm để diện tích phòng bếp rộng rãi hơn cũng như có đủ không gian để thiết kế thêm một quầy bar.

Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (7) Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (8) Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (9)

Phản được dùng thay thế cho giường trong phòng ngủ vì diện tích căn hộ khá hạn hẹp. Những tấm phản này còn tích hợp không gian lưu trữ quần áo, đồ đạc tiện ích bên dưới.

Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (10) Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (11) Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (12)

Nội thất căn hộ ghi dấu ấn bởi sự thêm thắt các chi tiết như cửa dạng vòm, giỏ hoa bằng lồng chim, họa tiết vải trên tường, … tạo ra không gian sống đậm chất nghệ thuật kích thích trí sáng tạo giúp gia chủ có thêm nhiều ý tưởng hay ho bổ trợ cho công việc thiết kế thời trang của mình.

Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (13) Nội thất căn hộ Hà Nội đậm đà văn hóa Việt sau cải tạo (14)

(Ảnh: Triệu Chiến)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: