Nhờ tái sử dụng đồ cũ ngôi nhà phố ở Buôn Ma Thuột độc đáo hơn nhiều

Nhờ việc tái sử dụng những chiếc ghế xưa mà ngôi nhà phố ở Buôn Ma Thuột này nên độc đáo hơn rất nhiều so với các công trình nhà ở lân cận. Chưa kể việc tận dụng đồ cũ còn giúp tiết kiệm kha khá chi phí xây dựng cho gia chủ.

Thiết kế: 7A Architecture Studio

Kiến trúc sư: Nguyễn Hoàng Dũng

Mảnh đất thuộc quyền sở hữu của cặp vợ chồng trẻ cùng con nhỏ có nhiều ưu điểm như khuôn viên đất rộng, nằm trong khu dân cư mới, mật độ xây dựng nhà khá thấp và chiều cao của các nhà xung quanh không quá cao. Cặp vợ chồng trẻ mong muốn có một không gian sống giản đơn nhưng thật gần gũi, ngập tràn ánh sáng và đặc biệt là chi phí vừa phải.

Các kiến trúc sư của 7A Architecture Studio đã ứng dụng giải pháp xây tường gạch nung dày cho mặt tiền của ngôi nhà phố đẹp này, nhờ đó ngôi nhà tránh được nắng chiều gay gắt. Chưa kể, mặt hướng nam của nhà phố được thiết kế mở rộng tối đa để nắng, gió tràn ngập nhiều nhất có thể đáp ứng yêu cầu về một nơi ở rộng thoáng của gia chủ.

Nhà phố đẹp ở Buôn Ma Thuột (1)

Bức tường gạch nung dày giúp hạn chế ánh nắng buổi chiều cho ngôi nhà phố.

nhà phố ở Buôn Ma Thuột (2)

Khuôn viên nhà phố rộng rãi đủ để thiết kế chỗ ngồi thưởng trà mỗi sáng sớm hay chiều muộn. Những chiếc ghế được sơn phết màu sắc đem lại sự sống động cần thiết cho khoảng sân trước nhà.

Gia chủ mong mỏi một không gian sống tiết kiệm chi phí chính vì thế mà các kiến trúc sư công ty thiết kế nhà phố đẹp đã tận dụng lại đồ cũ của ngôi nhà trước đây để đem vào nơi ở mới. Điều này vừa giúp giảm thiểu chi phí xây dựng vừa tạo nên nét đẹp pha trộn giữa nét hiện đại và xưa cũ.

Việc thiết kế nhiều cửa sổ kính cho ánh sáng tràn ngập không gian nhà nhiều nhất có thể tạo cảm giác thoáng đãng. Thêm vào đó, cây xanh được trồng khắp nơi trong nhà giúp lọc không khí cho ngôi nhà luôn mát mẻ.

nhà phố ở Buôn Ma Thuột (3)

Không gian phòng khách đẹp hút mắt, thông thoáng cực kỳ như ở ngoài tự nhiên. Tường gạch, đồ nội thất gỗ, bê tông, cây xanh tất cả hòa phối nên không gian sống gần gũi, ấm cúng.

nhà phố ở Buôn Ma Thuột (4) nhà phố ở Buôn Ma Thuột (5)

Vật liệu xây dựng nhà phố đa phần là vật liệu có sẵn tại địa phương nên không mất quá nhiều chi phí vận chuyển. Các món đồ cũ được đặt trong không gian mới hiện đại nhưng vẫn không hề lép vế, trái lại nó còn mang đến nét đẹp ấn tượng cho thiết kế nhà phố này.

nhà phố ở Buôn Ma Thuột (6)

Cầu thang đẹp bằng vật liệu gỗ với kiểu dáng đơn giản với bồn cây xanh cao lớn trồng gần kề đem lại sự nổi bật cần có cho góc này của ngôi nhà phố.

nhà phố ở Buôn Ma Thuột (7) nhà phố ở Buôn Ma Thuột (8)

Không gian phòng bếp tiện nghi, ngập tràn ánh sáng.

nhà phố ở Buôn Ma Thuột (9)

Cửa sổ kính, cây xanh giúp không khí bên trong nhà luôn thoáng đãng, dễ chịu vô cùng.

nhà phố ở Buôn Ma Thuột (10) nhà phố ở Buôn Ma Thuột (11) nhà phố ở Buôn Ma Thuột (12) nhà phố ở Buôn Ma Thuột (13)

(Ảnh: Hoàng Dũng)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: