Ngỡ ngàng nhà cấp 4 ở Nha Trang lột xác hoàn toàn sau cải tạo

Không thể tin được nhà cấp 4 diện tích 60 m2 ở Nha Trang với nhiều nhược điểm lại trở thành không gian sống đáng mơ ước đến vậy sau thời gian cải tạo.

Gia chủ và nhà thiết kế Lại Chính Trực vốn là bạn bè thân thiết nên khi có ý định sửa chữa thiết kế thi công nhà cấp 4 đã xuống cấp, gia chủ liền nhờ cậy đến văn phòng của bạn mình là Red5studio.

Thiết kế: Red5studio
Nhà thiết kế: Lại Chính Trực
Diện tích: 60 m2
Vị trí: Nha Trang, Khánh Hòa

Cải tạo nhà cấp 4 60 m2 ở Nha Trang (1)

Hiện trạng của ngôi nhà cấp 4 với mái lợp tôn cực kỳ nóng bức và ngột ngạt do mặt tiền nhà khá lụp xụp. Thêm nữa, cách bố trí không gian chức năng bất hợp lý làm ngôi nhà trông thiếu thẩm mĩ và chưa có sân vườn cũng là một nhược điểm lớn.

Cải tạo nhà cấp 4 60 m2 ở Nha Trang (2)

Sau khi sửa chữa, diện mạo ngôi nhà khiến gia chủ vô cùng hài lòng. Các nhược điểm của nhà cũ được khắc phục hoàn hảo, lại có thêm sân vườn xanh mát giúp giảm bớt sự hấp thu nhiệt cho không gian nhà.

Cải tạo nhà cấp 4 60 m2 ở Nha Trang (3)

Giải pháp của Red5studio là phá dở bức tường ngăn cách giữa nhà, đóng trần thạch cao để giảm thiểu sự nóng bức do mái lợp tôn gây ra.

Cải tạo nhà cấp 4 60 m2 ở Nha Trang (4)

Trước đây, ngôi nhà cấp 4 này sử dụng cửa sắt kéo nên trông không gian rất nặng nề và tăm tối. Trong lần cải tạo này, hệ cửa kính lớn được sử dụng để thay thế tạo cho không gian nhà sự thanh thoát, đón được nhiều ánh nắng tự nhiên hơn vào ban ngày cũng như tạo tầm nhìn thoáng đãng từ phòng khách ra khoảng sân vườn bên ngoài.

Cải tạo nhà cấp 4 60 m2 ở Nha Trang (5)

Phòng khách đơn giản nhưng vẫn thu hút nhờ tranh nghệ thuật treo tường, thảm trải sàn và ghế ngồi làm bằng mây, cói quen thuộc. Các chậu cây xanh được mang vào nhà để tăng thêm màu xanh cho không gian tiếp khách.

Cải tạo nhà cấp 4 60 m2 ở Nha Trang (6)

Trần thạch cao giúp giảm nóng cho ngôi nhà, sàn bê tông đem đến điểm nhấn thú vị cho mẫu nhà cấp 4 đẹp này.

Cải tạo nhà cấp 4 60 m2 ở Nha Trang (7)

Để tiết kiệm chi phí, chỉ một bên tường nhà được tô, bên còn lại giữ nguyên không sơn trát tạo nét mộc mạc, đơn thuần cho không gian. Các kệ mở giúp lưu trữ đồ đạc đẹp mắt lại tiết kiệm diện tích.

Cải tạo nhà cấp 4 60 m2 ở Nha Trang (8)

Red5studio tạo ra khoảng sân vườn xanh mát trước nhà với cây xanh, sỏi trắng lát lối đi đẹp ưng mắt. Ghế ngồi này là do chính tay nhà thiết kế của Red5studio đặt từ Sài Gòn cho gia chủ.

(Ảnh: Nguyễn Thanh Nhân)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: