Ngẩn ngơ trước thiết kế nhà ống đẹp đến từng centimet ở quận 7 Sài Gòn

Ngôi nhà ống đẹp 3×10 m ở quận 7 (TP. HCM) này ghi điểm bởi thiết kế vừa đảm bảo được công năng mà vẫn đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ cũng như kết nối với không gian giữa bên trong và bên ngoài nhà giúp gia chủ tận hưởng cuộc sống nhàn tênh giữa phố thị.

Thiết kế thi công nhà ống đẹp tọa lạc trên khu đất với diện tích nền chỉ 30 m2 ở quận 7 Sài Gòn gây ấn tượng với mặt tiền nhà nổi bật vừa bảo đảm an ninh, sự riêng tư nhưng vẫn cho phép nắng, gió tự nhiên chiếu vào nhà giúp không gian bên trong luôn thoáng đãng, dễ chịu.

Thiết kế: Kiến trúc DD Concept

Kiến trúc sư: Tô Anh Dũng

Vị trí: TP. HCM

Ngôi nhà ống đẹp này nằm trên mảnh đất 3×10m có nhiều điểm bất lợi từ việc diện tích eo hẹp đến thiếu nắng, thiếu gió. Trong khi đó, gia chủ mong mỏi có không gian sống kết nối giữa trong và ngoài mà vẫn cung cấp các công năng cần thiết mà một ngôi nhà phải có.

Thiết kế nhà ống đẹp 3×10 m ở quận 7 TP. HCM (1)

Mặt tiền xếp lớp vừa đảm bảo sự an ninh lại giúp công trình nổi bật hơn hẳn các ngôi nhà phố khác xung quanh.

Các kiến trúc sư của kiến trúc DD Concept đề ra giải pháp xây ngôi nhà ống này thành hai lớp vừa có sự riêng tư nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng cho không gian bên trong ngôi nhà. Cũng chính cấu trúc xếp lớp này giúp công trình nhà ống đẹp này nổi bật hơn hẳn so với các công trình nhà ở lân cận.

Thiết kế nhà ống đẹp 3×10 m ở quận 7 TP. HCM (2)

Mặt tiền nhà ống đẹp bao gồm hai lớp: lớp bê tông với nhiều ô vuông nhỏ phía trước và lớp kính chắc chắn phía sau.

Thiết kế nhà ống đẹp 3×10 m ở quận 7 TP. HCM (3)

Thiết kế mặt tiền cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian bên trong nhà ống giúp nhà luôn thoáng đãng, sáng sủa.

Thiết kế nhà ống đẹp 3×10 m ở quận 7 TP. HCM (4)

Phòng khách tối giản với sofa, bàn trà và tivi treo tường

Như cách bố trí không gian chức năng của hầu hết nhà ống hẹp khác, các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp-ăn đều được bố trí liên thông. Hệ cầu thang bậc gỗ được đặt sát tường để tiết kiệm diện tích.

Thiết kế nhà ống đẹp 3×10 m ở quận 7 TP. HCM (5)

Bức tường cạnh cầu thang được thiết kế tích hợp với một hệ tủ lưu trữ sách vừa tiết kiệm diện tích vừa biến tấu cho góc cầu thang vốn đơn điệu này trở nên có điểm nhấn.

Thiết kế nhà ống đẹp 3×10 m ở quận 7 TP. HCM (6)

Trần nổi là một trong những điểm đặc biệt trong lối thiết kế của ngôi nhà ống đẹp này

Phòng ngủ như nằm trong khối hộp với thiết kế trần lạ mắt cùng tầm nhìn ra mặt tiền độc đáo cho phép chủ nhân căn phòng có thể ngắm cảnh từ phía giường ngủ một cách thoải mái nhất. Nội thất phòng ngủ không có nhiều, gam màu trắng được sử dụng chủ đạo kết hợp cùng màu gỗ sáng của sàn nhà cho không gian riêng tư thông thoáng, dễ chịu.

Thiết kế nhà ống đẹp 3×10 m ở quận 7 TP. HCM (7)

Khung cửa kính lớn bên trong, mặt tiền với vô số lỗ thông gió nhỏ bên ngoài giúp không gian phòng ngủ bao giờ cũng ngập đầy hơi thở tự nhiên.

Thiết kế nhà ống đẹp 3×10 m ở quận 7 TP. HCM (8) Thiết kế nhà ống đẹp 3×10 m ở quận 7 TP. HCM (9)

Khu vườn xanh mướt mắt trên mái nhà được gia chủ hết sức chăm bẵm

Ảnh: Hiroyuki Oki

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: