Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản

Không gian căn hộ tiết chế đồ đạc đến mức tối đa của chị Huỳnh Huyền Trân ở Sài Gòn giúp chúng ta hiểu hơn về lối sống tối giản.

Nữ chủ nhân căn hộ 63,8 m2 này là chị Huỳnh Huyền Trân làm trong lĩnh vực tâm lý học. Thuở bé, ngôi nhà chị vốn đầy ắp đồ đạc hàng hóa nên chị cực kỳ ám ảnh. Khi có điều kiện, chị quyết định thiết kế nội thất chung cư một cách tiết chế và thông minh để tận hưởng cuộc sống tối giản. May mắn là chị cộng tác cùng đơn vị tư vấn và thi công hợp gu MD Workshop.

Thiết kế và thi công: Công ty MD Workshop
Diện tích: 63,8 m2
Vị trí: Quận Bình Thạnh, TP HCM

Lối vào căn hộ

Ngay từ lối vào nhà đã thấy ngay chất tối giản hiện hữu. Gam màu trắng và màu vàng của gỗ sồi chủ đạo không gian căn hộ này. Chị Huyền Trân chọn phong cách tối giản cũng nhờ vào những dịp lưu trú ở xứ sở hoa anh đào. Khi đó, chị có cơ hội tham quan cửa hàng nội thất mang tên Muji theo phong cách tối giản. Chị cảm mến ngay cách sắp xếp đồ nội thất trong nhà của người Nhật. Và khi có đủ kinh phí, chị bắt tay vào thiết kế ngôi nhà mơ ước cho mình.

Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (1) Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (2)

Ban công

Chuộng lối sống tối giản, chị Huyền Trân dành nhiều sự quan tâm cho góc ban công nhỏ xinh. Các loại cây cảnh được chị chăm sóc sớm hôm tạo góc thư giãn ngoài trời dễ chịu cho chị.

Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (3) Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (4)

Phòng khách

Ngoài sắc trắng và vàng của gỗ sồi tự nhiên thì không gian căn hộ còn được nhấn nhá bằng sắc xanh Tiffany. Đây là gam màu chị chủ nhà dành nhiều tình cảm nhất. Phòng khách vì thế mà được tô điểm bởi gối tựa lưng, ghế đệm màu xanh Tiffany.

Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (5) Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (6)

Phòng bếp-ăn

Tủ bếp chữ I vừa vặn với diện tích khiêm tốn của căn hộ. Tủ bếp màu trắng, trong khi gạch ốp bếp màu xanh pastel xanh mát cho cảm nhận căn bếp sáng sủa, dễ chịu hơn rất nhiều. Vì sống theo phong cách tối giản nên căn bếp của chị Huyền Trân luôn vào nếp. Chị chỉ bày biện các món đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày. Số lượng bát, đũa, xoong nồi, … cũng chừng mực vừa đủ dùng. Khi có khách đến chơi, chị mới mang thêm đồ dùng được cất cẩn thận trong các ngăn tủ bếp. Nhờ đó mà việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa của chị trở nên nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian.

Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (7)

Phòng ngủ

Tương tự, phòng ngủ chẳng có nhiều nội thất. Ngoài giường với đệm ngủ màu xanh cùng thú nhồi bông ưa thích ra thì chỉ có bàn làm việc sát tường. Nội thất căn hộ đa phần là nội thất đa năng, âm tường. Như giường ngủ tích hợp tủ quần áo tiện ích chẳng hạn.

Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (8) Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (9) Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (10) Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (11) Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (12) Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (14)

Phòng tắm

Chị Huyền Trân chỉ sử dụng bông tẩy trang mà không dùng khăn tắm. Giấy vệ sinh thì là loại có thể tan trong nước. Tựu trung, phòng tắm rất gọn gàng và ngăn nắp nhờ không có quá nhiều đồ đạc hay mỹ phẩm các thứ.

Ngạc nhiên không gian căn hộ cực ít đồ của nữ chủ nhân chuộng lối sống tối giản - Nhà Đẹp Số (13)

(Ảnh: Afamily)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: