Nằm trong ngõ nhỏ nhưng ngôi nhà phố 3 tầng vẫn đủ sáng

Thiết kế nhà phố 3 tầng nằm trong ngõ nhỏ đông đúc dân cư vẫn cực kỳ thoáng đãng, sáng sủa đồng thời bảo đảm được tính riêng tư cần thiết nhờ vào giải pháp ứng dụng hệ nan thép kết hợp thép lá bản rộng cho mặt đứng giúp không gian bên trong luôn ngập tràn ánh sáng và gió tự nhiên.

Mong mỏi có được không gian sống bình yên thông thoáng giữa khu dân cư đông đúc thuộc làng Tứ Liên, Hà Nội chủ nhân ngôi nhà phố 3 tầng này đồng thời yêu cầu các kiến trúc sư công ty thiết kế nhà phố đẹp làm sao cho ngôi nhà vẫn phải toát lên nét cá tính riêng, không trộn lẫn với các công trình nhà ở lân cận.

Dựa trên các yêu cầu gia chủ đặt ra, các kiến trúc sư của AHL Architects đã đề xuất nhiều giải pháp nhằm khắc phục khuyết điểm nhà hướng tây nam và diện tích eo hẹp của công trình thêm nữa là vẫn tạo ra không gian sống thu hút, có sức hấp dẫn riêng.

Thiết kế: AHL Architects

Kiến trúc sư: Đào Hưng, Chu Sơn, Hoàng Hiếu, Nguyễn Hoàng, Đào Thanh Hải, Vũ Cường, Vũ Dương

Diện tích: 126 m2

Vị trí: Hà Nội

Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (1)

Công trình nhà phố 3 tầng lọt thỏm trong khu dân cư đông đúc nên điều mà gia chủ mong mỏi là sở hữu không gian sống nổi bật bào đảm tính riêng tư cần thiết.

Phong cách hướng nội là phù hợp nhất cho ngôi nhà phố 3 tầng này bởi cảnh quan xung quanh không cho phép căn nhà đi theo lối hướng ngoại.

Để xử lý vấn đề hướng tây nam của ngôi nhà phố 3 tầng trong ngõ nhỏ này các kiến trúc sư đã ứng dụng hệ nan thép kết hợp thép lá bản rộng theo trục đứng nhằm tạo cho mặt đứng của ngôi nhà vẻ nổi bật đồng thời điều chỉnh được ánh nắng mặt trời chiếu vào nhà. Thêm nữa, hệ sóng này còn bảo vệ được sự riêng tư cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (2) Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (3)

Hệ nan thép kết hợp thép lá bản rộng giúp che bớt ánh nắng gay gắt của mặt trời hướng Tây Nam vào nhà mà vẫn bảo đảm được tính riêng tư cần thiết.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (4) Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (5)

Bằng các giải pháp lấy sáng ngôi nhà phố 3 tầng này không cần dùng đèn điện trong khoảng thời gian từ 7-17h hằng ngày dù nằm trong ngõ nhỏ đầy bất lợi.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (6)

Nội thất phòng bếp chủ yếu làm từ vật liệu gỗ được ốp đá tối màu sang trọng. Cách đó là bộ bàn ghế ăn giản đơn được bố trí thêm 3 chiếc đèn thả trần cho không gian dùng bữa thêm ấm cúng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (7) Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (8) Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (9)

Không gian phòng khách gây ấn tượng bởi các gam màu như nâu, màu gỗ. Nổi bật nhất phải kể đến là thảm trải sàn màu đỏ cực kỳ bắt mắt.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (10)

Cầu thang bậc gỗ rỗng với tay vịn kim loại được sơn đen giúp không gian nhà thêm điểm nhấn. Do tường nhà sử dụng tông trắng nên các đồ nội thất khác màu dễ dàng trở nên nổi bật, được tô đậm lên rất nhiều trên nền trắng tinh khôi này,

Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (11) Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (12)

Vật liệu gỗ được chủ nhà đặc biệt yêu thích nên ở bất kỳ không gian chức năng nào cũng dễ dàng bắt gặp, như phòng khách, bếp-ăn và cả phòng ngủ. Khung cửa kính trong suốt cho tầm nhìn hướng phố lại vừa giúp ánh sáng tự nhiên tràn ngập khắp không gian bên trong cho căn phòng luôn thông thoáng.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (13) Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (14)

Phòng tập gym nằm trên tầng 3 của ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (15) Thiết kế nhà phố 3 tầng 126 m2 ở làng Tứ Liên, Hà Nội (16)

(Ảnh: Đào Hưng)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: