Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội

Được xây dựng từ 15 năm trước, công trình trở thành lỗi thời về mặt kiến trúc lại không đáp ứng công năng sử dụng. Sau cải tạo công trình biệt thự đẹp ở Hà Nội này khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Thiết kế: Landmak Architecture
Kiến trúc sư chủ trì: Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung
Nhóm cộng sự: Lê Minh Hoàng, Trương Thị Ngọc, Lại Hùng Quyết, Nguyễn Thị Hoa, Ngô Thị Ngân Hà, Ngô Hùng, Nguyễn Thị Thảo.
Vị trí: Khu đô thị Ciputra, Hà Nội

Nằm trong khu đô thị Ciputra ở Hà Nội, công trình nguyên bản được xây dựng hàng loạt cách đây hơn 15 năm. Thông gió và chiếu sáng của ngôi nhà dần không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt. Gia chủ đề nghị đội ngũ KTS của Landmak Architecture tiến hành cải tạo nhà. Mất gần 2 năm chỉ để hoàn thiện các hạng mục cây xanh, thông gió, chiếu sáng và mặt nước.

Khi nghiên cứu hiện trạng ngôi nhà, các KTS của Landmak Architecture đi đến quyết định phá bỏ nhiều tường ngăn. Trong khi đó, cột và dầm cũ được cắt và gia cố ở các vị trí quan trọng. Nhờ đó mà tạo ra được sự liên kết cho các chức năng bên trong thiết kế biệt thự này.

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (1)

Các KTS quyết định cắt một phần mái của gara hiện trạng. Thay vào đó là tạo ra một khu vườn thẳng đứng trên tường. Và một khu vườn khô nằm dưới sàn. Sảnh vào biệt thự nhờ đó mà có sự “lột xác” ấn tượng.

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (2)

Sảnh chính vào nhà có sự thay khác nhờ khu vườn đứng xinh đẹp.

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (3)

Cũng nhờ khu vườn đứng này mà ngôi nhà có sự kết nối tuyệt vời với thiên nhiên. Sỏi được rải xung quanh làm thành điểm nhấn hút mắt cho góc nhỏ này của biệt thự đẹp.

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (4) Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (5)

Phòng khách, phòng bếp-ăn được bố trí hết ở tầng trệt. Kính cường lực trong suốt được lắp xung quanh giúp cả nhà dễ dàng ngắm nhìn cảnh vật bên ngoài. Nhờ đó mà ranh giới trong, ngoài được xóa nhòa.

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (6)

Phòng khách

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (7)

Phòng khách được bài trí đơn giản. Với ghế sofa màu be, bàn trà gỗ nâu sẫm, đèn trang trí màu cam bắt mắt. Phòng khách vẫn sử dụng quạt trần cũ. Điều này nằm trong tính toán của các KTS. Khi muốn giữ lại những gì của nội thất nhà cũ.

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (8)

Phản gỗ với gối tựa nhiều màu sắc làm thành góc nghỉ ngơi thoải mái.

Phòng bếp

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (9)

Tủ bếp tông nâu gỗ-trắng phù hợp với phong cách thiết kế tối giản của biệt thự đẹp này. Cửa kính trong suốt giúp lấy sáng cho phòng bếp luôn thoáng đãng.

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (10)

Phòng tắm

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (11)

Phòng tắm với tông trắng chủ đạo. Việc lấy sáng được chú trọng thông qua việc lắp tường kính giúp không gian thư giãn trông cực kỳ sang chảnh.

Mê mẩn trước diện mạo biệt thự đẹp sau cải tạo ở Hà Nội - Nhà Đẹp Số (12)

(Ảnh: Triệu Chiến)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: