Mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang ghi dấu với thiết kế vườn trên sân thượng độc đáo

Được tạp chí về kiến trúc của Mỹ Freshome ca ngợi không tiếc lời, mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang này có gì để được một tờ báo uy tín quốc tế chú ý đến vậy? Câu trả lời nằm ở thiết kế vườn trên sân thượng đầy ấn tượng của căn biệt thự này.

Việc các công trình nhà ở với thiết kế xanh phủ sóng các tạp chí kiến trúc quốc tế không còn quá lạ lẫm nữa khi vấn đề môi trường đang nóng lên hơn bao giờ hết. Nhưng lần này, một mẫu thi công biệt thự đẹp cũng lấy cảm hứng thiết kế xanh này đến từ tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam được lăng xê trên báo ngoại khiến chúng ta không khỏi tự hào. Đây là một công trình nổi bật nằm trong dự án phủ xanh không gian của tỉnh Khánh Hòa do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa chủ trì.

Thiết kế: VTN Architects

Kiến trúc sư: Võ Trọng Nghĩa

Vị trí: Nha Trang

Công trình ghi dấu ấn bởi thiết kế vườn trên sân thượng đẹp mát mắt cùng kiến trúc hiện đại, tiện nghi. Mẫu biệt thự đẹp này là không gian sống đáng mơ ước của nhiều người vừa đáp ứng yêu cầu về chức năng vừa thỏa mãn tính thẩm mỹ lại gần gũi, thân thiện với môi trường.

Mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang với thiết kế vườn trên sân thượng (1)

Sân vườn trên sân thượng của căn biệt thự đẹp Nha Trang gây xao xuyến bởi màu xanh ngập tràn.

Vì đến 50% tầng thượng được lợp bằng ngói màu xám hoặc cam nên kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đã quyết định chia sân thượng ra nhiều tầng nhằm trồng cây cho thích hợp. Các phân nhiều tầng thế này cùng những dải cây xanh và mái lợp song song nhau tạo ra khung cảnh tuyệt đẹp khi nhìn từ trên cao.

Tuy nhiên, lớp đất dày trên tầng thượng được sử dụng trong việc trồng cây cùng việc phân chia các dải mái ngón làm nhiều tầng gây ra không ít khó khăn cho các khu vực bên dưới, nhất là trong trang trí nội thất biệt thự đẹp.

Mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang với thiết kế vườn trên sân thượng (2) Mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang với thiết kế vườn trên sân thượng (3) Mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang với thiết kế vườn trên sân thượng (4)

Việc hệ thống tầng thượng được thiết kế đặc biệt nên kiến trúc sư bố trí một số khu vực chức năng như phòng tắm, phòng chứa đồ nằm phía dưới mái nhà để tránh bị ảnh hưởng bởi trần nhà thấp. Trong khi đó, các không gian chức năng chính như phòng khách, bếp-ăn thì được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà.

Mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang với thiết kế vườn trên sân thượng (5)

Hệ thống giếng trời cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian bên trong căn biệt thự đẹp này.

Mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang với thiết kế vườn trên sân thượng (6)

Khung cửa sổ kính lớn đem đến cho không gian phòng khách tầm nhìn hướng vườn tuyệt đẹp. Trần nhà cao cho cảm nhận phòng khách rộng thoáng, dễ chịu. Nội thất phòng khách đơn sắc nhưng không kém phần thanh lịch giúp không gian tiếp khách của ngôi nhà thu hút một cách rất riêng.

Mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang với thiết kế vườn trên sân thượng (7) Mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang với thiết kế vườn trên sân thượng (8)

Không gian bếp ăn được đặt ở nơi nhiều ánh sáng, thông thoáng để tạo cảm giác ngon miệng hơn. 

Mẫu biệt thự đẹp ở Nha Trang với thiết kế vườn trên sân thượng (9)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: