Mặt tiền hình chiếc khiên thu hút của nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội

Ngôi nhà phố 4 tầng ở Ba Đình, Hà Nội với mặt tiền hình chiếc khiên này tạo cho vẻ ngoài ngôi nhà nét cá tính, độc đáo hoàn toàn nổi trội so với hàng xóm xung quanh.

Thiết kế: Landmark Architecture

Kiến trúc sư: Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung

Vị trí: Hà Nội

Từ mong mỏi của gia chủ khi muốn cải tạo không gian sống vừa phải có vẻ ngoài mang đậm cá tính nhưng vẫn phải phảng phất nét cổ điển, các kiến trúc sư của Lanmark Architecture đã phải sửa sang lại mặt tiền cũng như khu vực tầng hai của ngôi nhà theo đúng ý muốn của chủ nhà.

Ngôi nhà phố đẹp này vốn có kết cấu giống như bao công trình chia lô khác: từ cầu thang ở giữa làm nhiệm vụ cột mốc phân chia mỗi một tầng như thế thành hai phòng. Tầng 2 là không gian được gia chủ lựa chọn cải tạo để có thể kết hợp cả hai chức năng ở và kinh doanh.

Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (1)

Mặt tiền nhà phố 4 tầng này lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc khiên với các mảng thép dạng nan vừa thông thoáng vừa riêng tư.

Vẫn giữ nguyên thiết kế mặt tiền cũ trước đây, các kiến trúc sư của Lanmark Architecture đã thêm thắt các mảng thép dạng nan tạo hình cho phía trước mặt tiền cũ đem lại ấn tượng cá tính, mới mẻ cho mặt tiền nhà phố.

Hình ảnh chiếc khiên được mô tả rõ nét ở thiết kế mặt tiền nhà phố 4 tầng này. Tạo hình mạnh mẽ của chiếc khiên đã được mềm mại hóa nhờ vào tông màu trắng cũng như cách bố trí họa tiết trên đó.

Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (2) Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (3)

Những mảng cây xanh trổ hoa vàng nhấn nhá cho khu vực mặt tiền nhà phố 4 tầng thêm sắc màu. Gam màu trắng chủ đạo càng lung linh hơn vào buổi đêm khi có ánh đèn.

Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (4) Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (5)

Không gian tầng 2 là nơi gia chủ chọn làm chỗ kinh doanh trong khi 3 tầng còn lại là dành cho sinh hoạt gia đình. Một cầu thang thép đi thẳng lên tầng 2 được các kiến trúc sư bố trí để thuận tiện cho việc kinh doanh tránh tác động đến sinh hoạt của cả nhà.

Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (6)

Nội thất nhà phố 4 tầng ghi điểm với phong cách sang trọng cổ điển, giản đơn nhưng vẫn cực kỳ khác biệt. Tông màu trầm trung tính được sử dụng xuyên suốt khắp mọi ngõ ngách của ngôi nhà.

Họa tiết chủ đạo được sử dụng trong toàn bộ thiết kế nội thất nhà phố lấy cảm hứng từ ngôn ngữ của ngành cơ khí, đặc sắc nhất phải kể đến là cấu tạo đồng hồ như một dấu ấn xuất hiện dày đặc trong nội, ngoại thất nhà phố 4 tầng này.

Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (7) Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (8) Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (9)

Lối đi với gam màu khác đem đến điểm đặc biệt thú vị giúp kết nối tuyệt vời giữa các không gian chức năng trong ngôi nhà.

Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (10)

Hết thảy khung cửa sổ bên trong ngôi nhà phố 4 tầng đều có cấu tạo dạng vòm phảng phất nét cổ điển mà chủ nhà luôn muốn hướng tới.

Nhà phố 4 tầng ở Ba Đình Hà Nội (11)

(Ảnh: Triệu Chiến)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: