Mặt tiền gạch nung hoa gió ấn tượng của nhà phố đẹp Sài Gòn

Ngôi nhà phố được xây dựng trên một mảnh đất đầy khuyết điểm nhưng chỉ với thiết kế mặt tiền gạch nung hoa gió chẳng những giúp thiết kế nhà phố ấn tượng hút mắt hơn mà còn đảm bảo được an ninh, riêng tư cần thiết cho ngôi nhà.

Thiết kế: Sanuki Daisuke Architects

Kiến trúc sư: Sanuki Daisuke

Vị trí: TP. HCM

Sở dĩ nói mảnh đất ở quận Bình Thạnh, Sài Gòn này đầy khiếm khuyết là bởi nó có hình dáng cực kỳ phức tạp, vừa bị uốn cong, sâu hun hút lại bị các ngôi nhà phố lân cận che khuất. Vấn đề nan giải đặt ra cho đơn vị thiết kế thi công là làm sao xây dựng ngôi nhà phố đẹp trên mảng đất có tổng diện tích 200 m2 trong đó bề ngang chỉ 5 m mà bề sâu đến tận 40 m.

Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (1)

Mảnh đất đầy khiếm khuyết ở quận Bình Thạnh trước khi khởi công xây dựng. Chiều sâu lên đến 40 m trong khi bề ngang chỉ vỏn vẹn 5 m lại có hình dáng phức tạp thật sự thử thách đội ngũ kiến trúc sư trong việc thiết kế nhà phố.

Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (2)

Công trình hoàn thành “ăn đứt” các ngôi nhà phố lân cận nhờ thiết kế mặt tiền bằng gạch nung hoa gió vừa nổi bần bật vừa bảo vệ sự riêng tư cho ngôi nhà.

Ngôi nhà phố đẹp ấn tượng khi hoàn thiện không chỉ khắc phục nhược điểm của mảnh đất mà còn sở hữu nhiều điểm ấn tượng khác trong kiến trúc, đặc biệt nhất phải kể đến thiết kế mặt tiền bằng gạch nung hoa gió giúp các căn phòng trong ngôi nhà đều được ánh sáng chiếu đến.

Để cắt giảm chi phí xây dựng cho gia chủ, các kiến trúc sư tận dụng vật liệu địa phương là phần lớn. Song song đó, các vật liệu này còn tạo nên nét độc đáo cho công trình, không trộn lẫn với các mẫu nhà đẹp khác.

Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (3)

 

Công trình nhà phố này thuộc sở hữu của cặp vợ chồng trẻ, anh chồng là người Malaysia còn chị vợ là người Việt Nam. Hai anh chị sống ở tầng một của ngôi nhà phố trong khi các tầng còn lại được sử dụng cho khách thuê. Có tất cả 6 căn hộ khép kín bên trong ngôi nhà phố này và mỗi căn hộ đều đảm bảo đón được nắng, gió tự nhiên kết hợp với mảng xanh cây cối được trồng khắp nhà cho bầu không khí trong lành hết sức có thể.

Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (4) Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (5)

Cầu thang bên ngoài được thiết kế dành cho khách thuê để thuận tiện cho việc di chuyển lên xuống tầng mà không quấy rầy đến bất kỳ ai sinh hoạt trong ngôi nhà này.

Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (6) Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (7)

Sân vườn thoáng rộng nằm trên mái nhà với nhiều cây cối xanh tươi là nơi diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí của những người sống tại đây.

Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (8) Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (9) Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (10) Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (11)

Có tất cả 6 căn hộ khép kín trong ngôi nhà phố này và mỗi căn hộ như thế đều đầy đủ những tiện nghi cần thiết dành cho khách thuê.

Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (12) Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (13) Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (14) Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (15) Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (16) Nhà phố đẹp với mặt tiền gạch nung hoa gió ở Bình Thạnh Sài Gòn (17)

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: