Lắng nghe nhịp thở của thiên nhiên trong ngôi nhà phố đẹp ở Vinh, Nghệ An

Được xây dựng bằng hai vật liệu chủ yếu là bê tông và gạch thô, công trình nhà phố đẹp ở Vinh (Nghệ An) gây thương nhớ nhờ thiết kế mộc mạc xen kẽ mảng xanh cây cối cùng khoảng thông tầng lớn giúp không gian bên trong luôn sáng sủa, thoáng đãng.

Thiết kế: TNT Architects
Kiến trúc sư chủ trì: Bùi Quang Tiến
Nhóm thiết kế: Trần Phúc Đạt, Nguyễn Cảnh Hoàng, Trần Văn Yên
Vị trí: Vinh, Nghệ An

Công trình thiết kế nhà phố đẹp ở Vinh (Nghệ An) được kiến trúc sư ví von như dấu lặng giữa đô thị ồn ào, xô bồ đang trên đà phát triển. Sự bình yên của nó được thể hiện qua “tấm rèm xanh” được tạo nên từ nhiều loại cây trồng, qua chất liệu mộc mạc, quen thuộc trong lối kiến trúc nhà ở của người Việt là gạch thô và bê tông, qua các khoảng thông tầng rộng lớn giúp thiên nhiên và con người hòa hợp thành một, … Tất cả biến ngôi nhà phố đẹp trở nên đáng sống dù nằm giữa lòng thành phố náo nhiệt, đầy khói bụi kẹt xe.

Nhà phố đẹp bằng bê tông và gạch thô ở Vinh, Nghệ An (1)

Ngay từ vẻ ngoài, ngôi nhà này đã đủ sức đánh bật các công trình lân cận nhờ vào diện mạo mộc mạc với gạch thô cùng tấm rèm bằng dây leo xanh mướt.

Nhà phố đẹp bằng bê tông và gạch thô ở Vinh, Nghệ An (2) Nhà phố đẹp bằng bê tông và gạch thô ở Vinh, Nghệ An (3)

Tường kính được sử dụng ở một vài mặt nhà phố đẹp cho ánh sáng tự nhiên tràn ngập không gian bên trong nhiều nhất có thể. Các thành viên trong gia đình có thể trải nghiệm cảm giác mở mắt là thấy cây xanh nhờ vào tường kính thấu suốt này.

Nhà phố đẹp bằng bê tông và gạch thô ở Vinh, Nghệ An (4) Nhà phố đẹp bằng bê tông và gạch thô ở Vinh, Nghệ An (5) Nhà phố đẹp bằng bê tông và gạch thô ở Vinh, Nghệ An (8)

Chỉ chiếm một diện tích khiêm tốn của tầng trệt, phòng khách hiện ra giản dị quá đỗi. Sàn nhà sắc xám trung tính, tường gạch mộc thô ráp đã gây một ấn tượng không nhỏ trong lòng khách viếng thăm nhà.

Nhà phố đẹp bằng bê tông và gạch thô ở Vinh, Nghệ An (9) Nhà phố đẹp bằng bê tông và gạch thô ở Vinh, Nghệ An (12)

Phòng ăn gia đình đặt tách biệt với phòng bếp. Vẫn cung cách bình dân, giản dị, không gian dùng bữa của cả nhà toát lên cảm giác ấm áp, thân thuộc.

Nhà phố đẹp bằng bê tông và gạch thô ở Vinh, Nghệ An (13)

Cầu thang gỗ bậc rỗng được làm duyên bằng tay vịn kim loại sơn đen.

Bên trong ngôi nhà có các khoảng thông tầng rộng lớn kết hợp cùng giếng trời cho ánh sáng chan hòa khắp nơi. Chưa kể, cây cối được mang vào một cách đầy khéo léo giúp bầu không khí trong nhà luôn dễ chịu, thân gần với tự nhiên.

Nhà phố đẹp bằng bê tông và gạch thô ở Vinh, Nghệ An (18)

Ban công nhỏ đặt các chậu cảnh xanh tươi để làm đẹp thêm cho góc thư giãn này.

(Ảnh: Triệu Chiến)

Xem toàn bộ hình ảnh công trình tại đây:

[foogallery id=”25239″]

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: