Lạ lùng thiết kế biệt thự làm từ container ở Sài Gòn

Thiết kế biệt thự đẹp mắt này khiến bạn không khỏi ngạc nhiên xen lẫn thích thú khi biết được rằng thật ra công trình được làm từ 28 chiếc container.

Thiết kế biệt thự độc đáo, lạ lùng này thuộc về anh Văn Công Mỹ ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức (TP. HCM). Có thể gọi đây là thiết kế biệt thự container “độc nhất vô nhị” bởi chưa có công trình tương tự thế này xuất hiện trong khu phố yên bình của quận Thủ Đức.

Kiến trúc sư: Nguyễn Cửu Long

Vị trí: TP. HCM

Khi đi vào sâu bên trong thiết kế biệt thự dễ dàng nhận ra được phần nào tính cách của chủ nhà khi không chỉ chọn chất liệu lạ lẫm mà ngay cả thiết kế nội thất biệt thự cũng không phải mẫu số chung mà mọi người vẫn hay lựa chọn cho không gian sống của họ.

Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (1)

Trên khuôn viên rộng lớn 555 m2 là thiết kế biệt thự độc lạ của gia đình anh Mỹ. Biệt thự 2 tầng này được hoàn thiện sau 4 tháng khởi công. Việc không xây dựng nhà ở theo lối thường mà lại chọn container, anh Mỹ giải thích rằng hạn sử dụng của vật liệu này trên đất liền gần như là vĩnh cửu do đặc trưng phải vận chuyển hàng hóa của loại phương tiện này. Chính vì thế, khi xây dựng nhà bằng thùng container không chỉ đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, tính độc đáo mà còn có tuổi thọ cực kỳ cao.

Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (2) Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (3) Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (4) Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (5)

Không gian phòng khách hiện đại, sang trọng

Không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bếp-ăn được bố trí trên cùng tầng trệt với diện tích 250 m2. Các món đồ nội thất từ phòng khách đến bếp-ăn đều mang nhiều nét cá tính của anh Mỹ-chủ nhân căn biệt thự xinh đẹp bằng container này. Chính tay anh chọn đá phong thủy để bày trí giữa nhà, bàn thờ Thổ Địa và Thần Tài cũng được anh chăm chút từng thứ biện lễ một.

Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (6) Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (7)

Phòng bếp đẹp sang trọng với đồ nội thất gỗ có thêm quầy bar nối liền không gian nấu nướng và không gian ăn uống lại với nhau.

Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (8) Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (9)

Phòng ăn có tầm nhìn hướng vườn trong lành, tươi mát

Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (10)

Cầu thang tận dụng các từ thùng container sau đó bê tông và sơn thêm một lớp màu bên trên

Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (11)

Phòng thờ uy nghiêm của gia đình.

Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (12) Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (13)

Phòng ngủ master của vợ chồng anh Mỹ với gam màu trắng chủ đạo, kệ tủ áp tường ba chiều tiện ích vừa đáp ứng nhu cầu giải trí, vừa tạo góc làm việc thoải mái.

Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (14)

Gam màu trắng vẫn là tông màu chủ đạo trong phòng tắm gia đình. Thiết kế cửa sổ bằng container cho không gian thư giãn này trở nên bắt mắt hơn.

Thiết kế biệt thự làm từ container ở quận Thủ Đức Sài Gòn (15)

Sở hữu khuôn viên rộng lớn nên không khó hiểu khi anh Mỹ trồng được rất nhiều loại cây cho bóng mát, cây dây leo, cây cảnh và hoa các loại giúp không gian trong, ngoài nhà lúc nào cũng thông thoáng, dễ chịu.

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: