Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà

Biệt thự 2 tầng đẹp ở huyện Đông Anh (Hà Nội) sau 3 năm hoàn thành vẫn như mới bởi sự gìn giữ cẩn thận của gia chủ. Công trình này còn gây ấn tượng bởi vườn bưởi xanh mát được thiết kế ngay trên mái nhà.

Thiết kế: VTN Architects
Kiến trúc sư: Võ Trọng Nghĩa
Nhóm thiết kế: Ngô Thùy Dương, Đỗ Minh Thái, Trần Mai Phương, Nguyễn Đức Trung
Diện tích đất: 800 m2
Diện tích xây dựng: 500 m2
Vị trí: Huyện Đông Anh, Hà Nội

Công trình thi công thiết kế biệt thự đẹp 2 tầng ở huyện Đông Anh (Hà Nội) này có vô số điểm độc đáo. Từ việc xây dựng toàn bộ tường bằng đất nung đến việc trồng hẳn một vườn bưởi trong các bồn trên mái nhà. Công trình này xứng đáng được đánh giá cao về độ đẹp-độc-lạ của nó.

Với tường đất, mái dốc biệt thự 2 tầng hoàn toàn thích nghi được với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa ở nước ta. Đặc trưng của lớp tường biệt thự này là rất dày nên tạo cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm cúng vào mùa đông. Do chúng được làm bằng đất sét, đất cao lanh, … sau đó nện bằng các khuôn gỗ mà thành. Các kiến trúc sư của VTN Architects lấy cảm hứng từ các ngôi nhà trình tường của khu vực miền núi phía Bắc.

Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà - Nhà Đẹp Số (1)

Biệt thự 2 tầng mái dốc nổi bần bật so với các công trình nhà ở lân cận.

Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà - Nhà Đẹp Số (2)

Lớp tường dày cho cảm nhận ấm áp vào mùa đông, mát lạnh vào mùa hè.

Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà - Nhà Đẹp Số (3)

Vườn bưởi trên mái nhà có hệ thống tưới tiêu tự động là điểm nhấn khác lạ của biệt thự 2 tầng này.

Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà - Nhà Đẹp Số (4)

Vì là công trình nằm trong tổ hợp biệt thự nên an ninh cực kỳ đảm bảo. Chính vì vậy mà kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa và nhóm thiết kế đã tạo ra không gian mở cho biệt thự. Ứng dụng tường kính cho phần lớn tầng trệt, mở ra tầm nhìn xanh mát nơi sân vườn đầy ắp bóng cây.

Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà - Nhà Đẹp Số (5)

Phòng ngủ tạo thiện cảm nhờ đồ gỗ nội thất chiếm phần lớn. Các phòng có sự liên kết với nhau qua lối hành lang. Cửa sổ kính cũng được chú trọng để đem nhiều nhất ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà - Nhà Đẹp Số (6) Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà - Nhà Đẹp Số (7)

Cầu thang đẹp bằng vật liệu gỗ bậc rỗng với các thanh kim loại làm thành lan can đẹp mắt tôn lên nét duyên cho công trình này.

Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà - Nhà Đẹp Số (8) Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà - Nhà Đẹp Số (9) Kinh ngạc ngôi biệt thự 2 tầng với vườn bưởi sai trĩu quả trên mái nhà - Nhà Đẹp Số (10)

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: