Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An

Công trình nhà đẹp mái dốc với chất liệu gạch và bê tông chủ đạo ở Đức Hòa, tỉnh Long An khiến người qua lại hết sức trầm trồ.

Trên khu đất rộng lên đến 750 m2 ở Đức Hòa, tỉnh Long An công trình nhà đẹp mái dốc được xây dựng. Mang âm hưởng các ngôi nhà truyền thống với hai chất liệu chủ đạo là gạch và bê tông. Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp này thể hiện lối ngôn ngữ kiến trúc có sự hòa quyện giữa truyền thống và hiện đại hoàn hảo.

Thiết kế: Tropical Space
Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Hải Long, Trần Thị Ngụ Ngôn
Nhóm thiết kế: Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Tuấn Đăng
Diện tích đất: 750 m2
Diện tích xây dựng: 300 m2
Vị trí: Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa, Long An

Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An - Nhà Đẹp Số (4)

Ngôi nhà đẹp mái dốc quá đỗi độc đáo ở vùng quê yên bình Đức Hòa.

Đội ngũ KTS của Tropical Space thiết kế hệ mái dốc cùng khoảng sân trước rộng rãi. Nhờ đó, tăng cường khả năng thông gió tự nhiên cho ngôi nhà.

Công trình bao gồm 1 sàn, 1 lầu. Các khu vực chức năng đều liên kết chặt chẽ với nhau. Không có tường ngăn cách các khu vực chính. Bởi các KTS mong muốn mang lại tổ ấm nơi mà các bé có thể chạy nhảy thỏa thích không bị ngăn cách bởi bất kỳ bức tường nào.

Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An - Nhà Đẹp Số (22)

Hệ cửa kính lớn luôn được mở toang để đón nắng, gió tự nhiên vào nhà.

Phòng khách và phòng ăn

Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An - Nhà Đẹp Số (23)

Hệt như cách bố trí của những ngôi nhà truyền thống. Vừa qua cửa chính là phòng khách đơn sơ với bàn ghế gỗ hiện ra. Về phía góc trái phòng khách là bộ bàn ghế ăn bằng gỗ cùng loại. Góc phía trong là hệ cầu thang gỗ bậc rỗng với lan can kim loại. Các chất liệu gạch và bê tông cùng đồ gỗ nội thất có sự tương đồng nhất định với nhau. Nhờ đó, công trình luôn cho cảm nhận thoải mái, gần gũi nhất.

Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An - Nhà Đẹp Số (24) Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An - Nhà Đẹp Số (25) Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An - Nhà Đẹp Số (26)

Mặt nước ở giữa làm mát cả không gian nhà. Với giếng trời lấy sáng cho toàn bộ khu vực tầng trệt. Đây cũng là khoảng đệm phân chia phía trước và sau nhà.

Phòng ngủ

Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An - Nhà Đẹp Số (27) Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An - Nhà Đẹp Số (28)

Tầng lửng bao gồm hai phòng ngủ. Ngoài ra, còn có một không gian sinh hoạt chung và góc đọc sách được bố trí trên này. Hành lang dài chạy dọc theo ngôi nhà. Về phía hai đầu hành lang là hệ thống cầu thang gỗ.

Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An - Nhà Đẹp Số (30) Kiến trúc truyền thống trong nhà đẹp mái dốc ở Đức Hòa, Long An - Nhà Đẹp Số (31)

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

Xem toàn bộ hình ảnh công trình tại đây:

[foogallery id=”32696″]

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: