Không khỏi trầm trồ trước biệt thự đẹp cổ điển 70 năm tuổi sau cải tạo

Từ một biệt thự đẹp cổ điển có đến 70 năm tuổi đời các kiến trúc sư của KIENTRUC O đã cải tạo nó thành một không gian sống hiện đại sở hữu những khoảng trống đầy ấn tượng.

Thiết kế: KIENTRUC O

Kiến trúc sư chủ trì: Đàm Vũ

Nhóm thiết kế: An-ni Lê, Dân Hồ, Tài Nguyễn, Duy Tăng, Nhung Hồ

Năm: 2017

Diện tích sàn: 775 m2

Đây vốn là công trình kiến trúc mang đậm phong cách thuộc địa, có số năm tuổi lên đến 70 với cấu trúc xưa cũ đại diện cho những dấu tích khó quên của quá khứ. Từ đó cho thấy rõ ràng việc cải tạo biệt thự đẹp cổ điển này không hề dễ dàng khi mà vừa phải giữ được những nét cổ điển vừa phải khoác lớp áo mới hiện đại cho thiết kế biệt thự này. Những bức tường gạch, mái ngói đỏ là những dấu ấn của công trình theo phong cách thuộc địa. Biệt thự hiện đại này còn sở hữu cấu trúc thép tách biệt ở khu sau nhà do ngôi biệt thự đã được mở rộng vào 20 năm trước.

cải tạo biệt thự đẹp cổ điển 70 năm tuổi (1)

Những khoảng trống không gian lấp đầy thiết kế biệt thự đẹp này.

Tất cả những gì mà các kiến trúc sư thực hiện nhằm khoác lớp áo mới hiện đại hơn cho ngôi nhà đó là tạo ra những khoảng trống không gian để vừa tách biệt được bên ngoài và bên trong theo xu hướng đồng thời vẫn giữ được cấu trúc xưa cũ của công trình. Khoảng không hình eclip khiến không gian bên trong ngôi biệt thự đẹp như được tách bạch khỏi ồn ào, náo nhiệt phía bên ngoài. Nhờ vậy mà ngôi biệt thự vẫn giữ được nếp sinh hoạt chậm rãi như cũ nhưng ở trong một diện mạo mới.

cải tạo biệt thự đẹp cổ điển 70 năm tuổi (2)

Ánh sáng tự nhiên dễ dàng chiếu rọi không gian bên trong biệt thự nhờ vào những bức tường kính.

cải tạo biệt thự đẹp cổ điển 70 năm tuổi (3)

Không thể thiếu bóng dáng của cây xanh cho khuôn viên biệt thự đẹp trở nên đầy sống động.

cải tạo biệt thự đẹp cổ điển 70 năm tuổi (4)

Sự thoáng rộng dễ dàng nhận ra được dù ở bất kỳ khu vực chức năng này của biệt thự đẹp này

cải tạo biệt thự đẹp cổ điển 70 năm tuổi (5)

Ngay cà không gian bên trong biệt thự cũng được chăm chú mảng xanh để tạo sự trong lành cần thiết. Không quá nhiều đồ nội thất để đảm bảo sự rộng thoáng tuyệt đối. Góc nhìn từ khu vực này có thể bao quát được khuôn viên biệt thự với thật nhiều cây xanh.

cải tạo biệt thự đẹp cổ điển 70 năm tuổi (6)

Những tấm lưới chịu lực có hẳn thiết kế vòng tròn cho phép cây cối phát triển là một trong những điểm nhấn không thể không đề cập đến của ngôi biệt thự đẹp 70 năm tuổi này.

cải tạo biệt thự đẹp cổ điển 70 năm tuổi (7)

Bất kỳ một khu vực nào trong biệt thự cũng mang lại sự thoáng đãng, dễ chịu nhờ cách thiết kế chú trọng vào việc cho ánh sáng, gió tự nhiên đi vào nhà nhiều nhất có thể thông qua hệ thống hàng rào gạch nhiều khoảng hở nhỏ cùng cây xanh mọc khắp nơi.

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: