Không gian căn hộ rộng thênh thang sau cải tạo

Với việc phá dỡ một phòng ngủ nhằm tăng diện tích cho hai phòng ngủ còn lại cùng chiến lược thiết kế hoàn hảo, không gian căn hộ ở Hà Nội của đôi vợ chồng trẻ trở nên rộng rãi, tiện nghi đến bất ngờ.

Thiết kế: TOOB STUDIO
Kiến trúc sư chủ trì: Nguyễn Hồng Quang
Nhóm thiết kế: Ngô Ngân Hà, Bùi Minh Hòa, Nguyễn Ngọc Mai
Diện tích: 170 m2
Vị trí: Khu đô thị Madanrine – Hoàng Minh Giám – Hà Nội

Dù sinh sống và làm việc chủ yếu ở nước ngoài nhưng đôi vợ chồng trẻ có hai con vẫn muốn sửa sang lại không gian căn hộ thuộc khu đô thị Madanrine – Hoàng Minh Giám – Hà Nội để có nơi chốn sum họp gia đình, bạn bè 3 tháng lễ tết mỗi năm.

Các kiến trúc sư của TOOB STUDIO đã bắt tay vào nghiên cứu hiện trạng không gian căn hộ này và nhận ra diện tích dành cho các phòng ngủ, phòng vệ sinh quá hạn hẹp trong khi diện tích giao thông lại được chia phần quá lớn gây mất hợp lý khiến không gian căn hộ trở nên mất cân đối.

Sau khi bàn bạc đi đến thống nhất, nhóm thiết kế quyết định giữ lại phòng khách, phòng bếp-ăn và loggia bởi chúng đã được bố trí hợp lý. Song song đó, các không gian chức năng khác như phòng ngủ, phòng vệ sinh đều được cải tạo.

Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (1)

Phòng khách và bếp-ăn được giữ lại bởi kết cấu cũ vốn hợp lý.

Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (2)

Phòng bếp hiện đại với tone màu trắng tinh khôi của tường và hệ tủ bếp.

Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (3)

Kiểu dáng đèn gần như tương đồng với bộ ghế ăn đem đến điểm nhấn thú vị cho không gian căn hộ.

Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (4)

Tủ rượu là điểm sáng của thiết kế nội thất chung cư đẹp này.

Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (5)

Điểm bắt mắt của không gian phòng khách ngoài bộ ghế sofa lớn ắt hẳn là chiếc kệ tivi có thể lưu trữ nhiều món đồ trang trí nhà đẹp khác.

Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (6) Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (7)

Nằm cách phòng bếp một vách ngăn là góc làm việc yên tĩnh của vợ chồng chủ nhà.

Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (8)

Phòng tắm được nới rộng sau cải tạo

Căn hộ vốn có 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp-ăn, phòng kho, 2 phòng vệ sinh và 2 hành lang ngoài (loggia) với diện tích lên đến 170 m2. Tuy nhiên, do chỉ sử dụng 2 phòng ngủ là chính nên gia chủ đã đưa ra yêu cầu nhóm thiết kế của TOOB STUDIO cải tạo không gian căn hộ này thành 2 phòng ngủ. Điều này đồng nghĩa với việc một phòng ngủ bị phá dỡ và diện tích sử dụng của 2 phòng ngủ còn lại rộng rãi hơn trước.

Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (9) Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (10) Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (11) Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (12) Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (13) Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (14) Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (15) Cải tạo căn hộ M Apartment khu đô thị Madanrine Hà Nội (16)

Bên trong phòng tắm của phòng ngủ master đẹp hút mắt với khu vực tắm vòi sen và tắm bồn được nâng sàn lên cao dần so với khu vực bồn rửa mặt tạo cảm giác sang chảnh, thư giãn tuyệt vời.

(Ảnh: Lê Anh Đức – Nguyễn Tuấn Nghĩa)

 

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: