Không gian căn hộ 80 m2 gọn gàng và tiện ích đến không ngờ sau cải tạo

Sau quá trình cải tạo, nhờ hệ tủ kệ được bố trí hết sức hợp lý mà không gian căn hộ 80 m2 ở chung cư trên quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) trở nên tiện ích và gọn gàng dù có nhiều đồ đạc.

Thiết kế: AHL Architects

Kiến trúc sư: Đào Hưng, Hoàng Hiếu

Diện tích: 80 m2

Vị trí: Hà Nội

Căn hộ 80 m2 này thuộc sở hữu của một gia đình có 4 thành viên: cặp vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Không gian căn hộ vốn đáp ứng đủ công năng sử dụng nhưng vợ chồng anh chị chủ nhà vẫn muốn cải tạo để có một nơi chốn đi về ấm cúng, nhiều khu vực lưu trữ đồ đạc hơn.

Bởi anh chủ nhà vốn là người làm trong lĩnh vực công nghệ vả lại hai con nhỏ của vợ chồng anh có khá nhiều quần áo và đồ chơi. Chính vì thế mà các kiến trúc bắt buộc tìm ra giải pháp tối ưu nhằm xử lý vấn đề gọn gàng cho nội thất chung cư có quá nhiều đồ đạc này.

Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (1) Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (2) Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (3)

Đầu giường có thể hô biến trong phút chốc, bên trong là hộc đựng đồ tiện ích

Không gian phòng ngủ trước cải tạo mắc hai lỗi cơ bản, thứ nhất cửa phòng vệ sinh mở thẳng vào phòng ngủ và thứ hai là thiếu nơi lưu trữ đồ đạc. Giải pháp được các kiến trúc sư của AHL Architects đưa ra là sử dụng hệ thống tủ kịch trần xung quanh phòng ngủ cho không gian lưu trữ khổng lồ giúp chủ nhà có thể chứa tất tần tật quần áo theo mùa hay các vật dụng ít dùng khác một cách tiện ích.

Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (4)

Hệ thống tủ kệ lớn bao quanh phòng ngủ được lắp đặt bảo đảm người ngoài nhìn vào sẽ cảm tưởng như đấy là tường phòng ngủ bởi kiểu dáng tối giản của nó. Nhờ vậy, không gian riêng tư gọn gàng, ngăn nắp hơn và tạo cảm nhận rộng rãi, thông thoáng hơn nhiều so với diện tích thực tế.

Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (5)

Không khó để bắt gặp hệ tủ kệ chạy bao quanh khắp không gian căn hộ 80 m2 này.

Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (6)

Phòng khách theo phong cách công nghiệp với chủ yếu là các gam màu lạnh giờ đây trở nên ấm cúng và có thật nhiều điểm nhấn màu sắc giúp khoảng không gian sinh hoạt chung của cả nhà thêm thu hút, ấn tượng.

Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (7) Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (8)

Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (9)

Đồ nội thất trong không gian căn hộ này được chủ nhà lựa chọn kỹ lưỡng đến từng chi tiết, ngay cả thiết kế đèn cho phòng khách hay ghế phụ bằng mây tre đan, …

Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (10) Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (11)

Không gian phòng ăn ghi điểm bởi sự nhẹ nhàng, dễ chịu của phong cách Bắc Âu tối giản với bộ bàn ghế dành cho gia đình 4 người. Những vật dụng trang trí khác như tranh ảnh treo tường, chậu cây, đồ lưu niệm ở góc cho không gian ăn uống thêm ấm áp.

Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (12) Căn hộ 80 m2 quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (13)

(Ảnh: Lê Hoàng)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: