Không gian biệt thự 3 tầng xinh xắn như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội

Biệt thự 3 tầng không khác khu nghỉ dưỡng là mấy nằm ở Long Biên, Hà Nội này là kết quả sau cải tạo khi con đường cạnh đó được nâng cấp khiến sân vườn của ngôi nhà trở nên thấp trũng.

Thiết kế: Công ty kiến trúc APDI

Kiến trúc sư: Nhâm Chí Kiên

Vị trí: Hà Nội

Sau cải tạo, biệt thự 3 tầng thuộc sở hữu của một gia đình 3 thế hệ: vợ chồng chủ nhà có hai con nhỏ cùng ông bà, đã thoáng đãng hơn bởi các kiến trúc sư đã dịch chuyển ngôi nhà sang một vị trí khác có nhiều ưu điểm hơn. Hiện tại, mọi căn phòng trong thiết kế thi công biệt thự đẹp này đều có tầm nhìn đẹp hướng ra khu vườn đầy cây xanh và mặt nước của hồ cảnh.

Để giúp ngôi nhà có thể lấy được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên nhất có thể, các kiến trúc sư đã dịch chuyển ngôi nhà sang khu đất rộng thoáng, có nhiều cây xanh hơn.

Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (1)

Hàng rào cao 1,2 m giúp tầm nhìn từ trong nhà thoáng đãng nhưng vẫn đảm bảo an ninh cho ngôi biệt thự 3 tầng này.

Tận dụng nền đất trũng thấp các kiến trúc sư biến thành tầng hầm để xe trong khi đó, sàn tầng một được nâng cao hơn mặt đường. Hàng rào bao bọc quanh ngôi biệt thự có chiều cao 1,2 m vừa đảm bảo riêng tư lại vừa tạo tầm nhìn cho mọi người sinh sống trong gia đình.

Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (2)

Có thể vào nhà bằng hai hướng một hướng từ sân trước nhà, hướng còn lại là hướng xuống tầng hầm – khu vực để xe.

Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (3)

Do ngôi biệt thự này hướng về phía Tây Nam nên phải chịu cảnh nắng gắt hắt vào mỗi chiều. Chính vì thế, kiến trúc sư đã thiết kế nhiều lớp vỏ bọc nhằm khắc phục khuyết điểm đó của ngôi nhà: tránh được nắng hướng tây, đón gió mát hướng nam. Các lớp che chắn đi từ ngoài vào trong lần lượt là lớp cây cao cho bóng, lớp lam che nắng, lớp cây thấp, lớp vườn hoa và cuối cùng là tường nhà. Chính vì vậy mà không gian bên trong biệt thự 3 tầng này bao giờ cũng thoáng đãng, mát mẻ.

Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (4) Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (5) Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (6) Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (7)

Nội thất phòng khách ấm cúng ngập tràn ánh sáng nhờ hệ cửa chớp bên ngoài và cửa kính bên trong có thể xoay chuyển phù hợp với khí hậu miền Bắc. Khi thời tiết nóng thì đóng cửa chớp mở cửa kính để không khí lưu thông tránh nắng nóng, ngược lại khi tiết trời trở lạnh, lớp cửa kính được đóng lại chỉ mở phần cửa chớp giữ ấm nhưng vẫn nhận được ánh sáng tự nhiên từ ngoài vào.

Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (8) Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (9)

Bếp-ăn nằm trong cùng không gian mở với phòng khách.

Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (10) Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (11)

Phòng ngủ trên tầng sở hữu tầm nhìn hướng vườn xanh mát.

Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (12)

Cầu thang bậc rỗng với lan can kính sang trọng

Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (13) Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (14) Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (15) Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (16) Biệt thự 3 tầng như khu nghỉ dưỡng ở Long Biên, Hà Nội (17)

(Ảnh: Hoàng Lê)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: